Giỏ hàng

Tác dụng của bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Mục lục bài viết

  Trong  những năm gần đây  các sản phẩm bếp từ đã được thay thế bằng bếp ga cũ . Nhưng nhiều người trước khi chuyển sang sử dụng bếp từ rất quan tâm đến mức độ tiêu hao điện năng của bếp. Chính vì thế Công nghệ Inverter ra đời để giải quyết lo lắng tiêu hao điện năng của bếp từ vậy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem Công nghệ Inverter là bì và bếp từ Inverter có thực sự tốt hơn bếp từ thông thường? 

  Trước hết chúng ta tìm hiểu xem công nghệ Inverter là gì ?

   Nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter

  Inverter là công nghệ của máy biến tần.  nó cho phép biến đổi tần số  Hz cường dộ dòng (Am), hiệu điện thế(V) để sử dụng đúng theo mục đích cũng như tính năng của người dùng. nhờ thế mà nó dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị sử dụng biến tần động cơ lõi từ này.

  Thiết bị sử dụng công nghệ Inverter

  Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm từ 10- 40% điện năng tiêu thụ.

   

  Bếp từ Inverter hoạt động như thế nào?

  Nguyên lý hoạt động của bếp từ inverter

  Công nghệ inverter trong bếp từ được hiểu đơn giản chính là mạch công suất  của bếp từ  có hầu hết trên các loại bếp sử đụng điện chứ không riêng gì bếp từ Inverter  nhờ có mạch công suất nên các bếp nên chúng ta mới có  thể nấu nướng ở nhiều mức nấu khác nhau và ở nhiều chế độ nấu. 

  Các loại mạch công suất của bếp từ

  Mạch công suất có rất nhiều loại và có thể phân chia ra thành các loại sau:

   - Mạch công suất sử dụng tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz 

     Những dòng Inverter cũ  thường sử dụng dãy tần số này, nếu bạn bật công suất nhỏ(nấc 1,2) thì thường là bếp từ chạy được 2s thì lại dừng 1s, điều này để đảm bảo điều chỉnh nhiệt tương đương với mức 1 hoặc 2. 

  - Mạch công suất sử dụng tần số biến thiên từ  40000Hz-60000Hz 

   Những bếp mới hiện đại hiện nay thì sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz nên cho khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ.

  Bếp từ Chefs EH-DIH888 được giới thiệu công nghệ Inverter

  Bếp từ Canzy được giới thiệu công nghệ Inverter

  Công nghệ Inverter mới được ứng dụng cho một số mẫu bếp nhẩu khẩu như bếp từ như bếp Chefs, Canzy… 

  Bếp từ Inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện năng?

  Trên thị trường hiện này người bán hay quảng cáo về tác dụng cao siêu của Inverter trên hầu hết các sản phẩm sử dụng điện và bếp từ cũng không phải là ngoại lệ . Theo như thông tin  quảng cáo về bếp từ Inverter có khả năng tiết kiệm điện tới 40-60% so với sử dụng của bếp từ thông thường, điều này liệu có đúng đắn? 

  Theo như nguyên lý hoạt động của bếp điện từ thì nếu bạn bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển, tuy nhiên do liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại vô tình tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn. 

  Đối với bếp Inverter thì bạn bật công suất nào nó cố định ở công suất đó, không bật – tắt liên tục nên ít hao phí điện năng. lý thuyết là như thế nhưng thực chất mức chênh lệch không thể nhiều như quảng cáo được mà chỉ có thể tiết kiệm được từ 10-20 % điện năng tiêu thụ và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ đơn thuần là công nghệ inverter như là  hiệu suất của mạch công suất Inverter thường kém hơn so với điện phải không chạy qua mạch Inverter, theo ước tính sẽ làm hao đi khoảng 4% điện năng so với mạch thường. Điều đó phải chăng bạn nên cân nhắc để chọn mua bếp từ công nghệ inverter.

  Tính năng nhận biết bếp từ có mạch công nghệ Inverter

  Căn cứ theo nguyên lý hoạt động của bếp từ Inverter thì sản phẩm  Inverter này được thể hiện thông qua một số chức năng của bếp điện từ như:

  Các loại bếp có chức năng nấu siêu tốc Booster đều được trang bị công nghệ Inverter

  Các loại bếp từ có các tính năng như giữ ấm, giã đông,  lập trình thời gian nấu, nấu cháo đều được trang bị công nghệ inverter, lập trình thời gian nấu, Chế độ bảo vệ an toàn. Một số chức năng như : Cảnh báo nồi không phù hợp, nhận diện vùng nấu , cảnh báo quá nhiệt, chức năng chống tràn...vvv. 

  Các loại bếp từ sử dụng công nghệ inverter

  Bếp từ Chefs đi đầu trong công nghệ Inverter

  Ứng dụng công nghệ Inverter trên bếp từ Chefs giúp bếp tiết kiệm tới 20% điện năng. đi đầu cho công nghệ inverter là bếp từ Chefs. Các Model được ứng dụng công nghệ này  EH  DIH888, EH DIH888S, EH DIH888P, EH DIH890, EH IH555, IH566   được nhập khẩu nguyên chiếc Germany. 

  Xem thêm các sản phẩm: Bếp từ Chefs

  Bếp từ Bosch có sử dụng công nghệ Inverter?

  Các sản phẩm dòng bếp Bosch có nhiều  tính năng vượt trội, nên nhà cung cấp không quảng bá tính năng inverter chính vì thế mà rất nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi Bếp từ Bosch có công nghệ inverter không?

  Câu trả lời là Bosch có sử dụng công nghệ Inverter và là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng bởi sự bền bỉ với thời gian sự an toàn vời người sử dụng và tiết kiệm kiện tối đa cho gia đình bạn sử dụng thoải mái mà không lo tốn tiền điện hàng tháng.

  Xem thêm các sản phẩm : Bếp từ Bosch

  Dòng sản phẩm Bếp từ Canzy 

  Bếp từ Canzy là dòng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, Ứng dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm tối đa đến 20% điện năng tiêu thụ. 

  Bếp từ Faster nhập khẩu cao cấp

  Sản phẩm thông minh nổi bật với nhiều tính năng thông minh – an toàn : Công nghệ cảm ứng toàn vùng nấu, inverter tiết kiệm điện, Booster và siêu Booster

   

    Còn rất nhiều những dòng bếp từ sử dụng công nghệ inverter như: Teka, Muchen, Lorca ...

  Bếp từ inverter giá bao nhiêu?

  Các sản phẩm bếp từ với công nghệ biến tần inverter đã giúp tiết kiệm điện năng tối đa trong quá trình sử dụng. 

  Một số thương hiệu có các sản phẩm bếp ứng dụng công nghệ inverter đã được kiểm chứng trên thị trường như Chefs, Faster, Bosch, Teka... đây là các thương hiệu đã khẳng định được chất lượng sản phẩm, thông số kĩ thuật và đã được khách hàng mua và sử dụng trải nghiệm, phản hồi. 

  Tùy vào các thương hiệu khác nhau mà bếp từ công nghệ có giá giao động từ 10- 50tr

  Có nên mua bếp từ Inverter?Bếp từ Rosieres mẫu nào cũng có chức năng hâm nóng

  Qua những phân tích trên có thể thấy rằng bếp từ Inverter có rất nhiều tính năng hữu dụng và lời khuyên có nên mua bếp từ inverter không? Theo tôi đây là một câu hỏi mà nên dùng từ là ai nên mua bếp Inverter để sử dụng?

  Đối với những sản phẩm sử dụng công nghệ inverter thì giá thành của những mẫu bếp này có thể gấp 1,5 đến 2 lần  so với những bếp từ thông thường nên nó phù hợp với những gia đình có điều kiện hơn là những gia đình có mức thu nhập trung bình. 

  Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng với dòng sản phẩm này thướng có tính năng hiện đại nhưu có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn bằng công nghệ mạch biến tần này, đây chính là lý do khiến dòng bếp này vượt trội về mặt công nghệ(và cả về giá) so với những mẫu bếp khác trên thị trường. 

  Nếu tài chính không phải là vấn đề gánh nặng đối với bạn thì hãy mua dòng bếp từ inverter để nấu ăn được ngon hơn nhờ khả năng kiểm soát nhiệt tốt hơn so với bếp từ thông thường.

  Một số lưu ý  chọn mua bếp từ dựa vào chức năng inverter

  - Chefs là dòng sản phẩm đi đầu trong công nghệ inverter nên đây là dòng sản phẩm với rất nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ inverter cho bạn lựa chọn, ngoài ra các bạn có thể lưa chọn dòng sản phẩm sử dụng công nghệ inverter như Bosch, Canzy, Teka, Faster.....

  - Địa chỉ mua Bếp từ uy tín

  Bạn hãy vào bepvietcuong.vn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình bạn, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm phù hợp và chính hãng, phương châm của chúng tôi là kinh doanh sản phẩm rõ ràng nguồn gốc và tư vấn đúng người đúng việc.

   

   

   

  Facebook Top
  0972017716