Giỏ hàng

Sửa bếp từ báo lỗi E0

Mục lục bài viết

  Với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay bếp từ không còn là thiết bị quá xa lạ hơn nữa còn được nhiều người yêu thích sử dụng. Vậy bạn có biết mã lỗi E0 của bếp từ ? Cách sửa bếp từ lỗi E0 như thế nào nhanh nhất ? Hãy xem lý do báo lỗi E0 là gì nhé!

  Mã lỗi E0 là gì ?

  Hình 1 - Mã lỗi E0 thường gặp ở bếp từ


  Mã lỗi E0 là tình trạng bếp khi bật lên hoặc đang sử dụng bảng điều khiển hiển thị lỗi E0 màu đỏ và phát ra tiếng kêu bip bip dài, ngắt quãng. Thông thường, mã lỗi này xuất hiện với tần suất khá nhiều ở các loại bếp từ do người dùng không để ý đến dụng cụ sử dụng đun nấu trên bếp.

  Tuy nhiên, khi gặp lỗi này bạn không cần hoang mang hay lo lắng vì đây là lỗi thường gặp và không mang tính chất nghiêm trọng. Nếu bạn phát hiện lỗi và khắc phục kịp thời bếp vẫn sẽ hoạt động bình thường và không ảnh hưởng đến tuổi thọ cùng năng suất hoạt động của bếp.

  Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0

   

  Hình 2 - Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0 chủ yếu là do người sử dụng


  Theo các chuyên gia kỹ thuật, khi bếp từ báo lỗi E0 thì nguyên nhân xảy ra lỗi là do vật dụng đun nấu trên bếp. Cụ thể sẽ rơi vào các trường hợp dưới đây:

  • Đồ vật đun nấu trên bếp không thích ứng, bếp không nhận nồi: Nguyên nhân này chính là do vật dụng bạn dùng để đun nấu có nguyên liệu là thủy tinh hoặc sứ, nhựa… nói chung là những thứ mà không tương thích với bếp từ nên bếp không hoạt động và báo lỗi.

  • Kích thước nồi không phù hợp với bếp: Bạn sử dụng nồi đun có kích thước vượt giới hạn vòng từ 10cm - 26cm. Từ đó làm cho bề mặt bếp và nồi không tiếp xúc được hết bếp sẽ tản nhiệt nhanh rồi bộ phận làm mát hoạt động không kịp dẫn đến bếp báo lỗi.

  • Bề mặt đáy nồi lồi lõm, không được bằng: Lỗi này nguyên nhân do bề mặt đáy nồi bạn sử dụng không bằng phẳng có chỗ bị lồi, chỗ bị lõm. Sau đó, khiến bề mặt từ không tiếp xúc được với đáy nồi, công suất bếp sẽ bị rối loạn cuối cùng bộ phận điều khiển sẽ báo lỗi hệ thống.

  • Không đặt vật dụng trên bếp: Nguyên nhân này xảy ra khá nhiều, vì có nhiều người khi bật bếp nhưng lại không đặt nồi hoặc các vật dụng để nấu khác trên bếp. Dẫn đến vùng nấu của bếp không được tiếp xúc với bất kỳ vật dụng nào để làm nóng, đun nấu sẽ báo lỗi.

  Cách sửa bếp từ lỗi E0

  HÌnh 3 - Cách sửa bếp từ lỗi E0 khá đơn giản, dễ thực hiện


  Mã lỗi E0 không phức tạp, cách sửa chữa cũng khá đơn giản vì nguyên nhân chủ yếu là do người sử dụng mà không phải lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi nhanh nhất bạn cần tìm được nguyên nhân chính từ đó áp dụng cách sửa chữa chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề.

  Dưới đây là cách sử bếp từ lỗi E0 của chúng tôi, mời các bạn tham khảo:

  Bước 1: Trước hết, bạn cần tiến hành tắt bếp bằng cách ấn vào nút ON/OFF hoặc OFF.

  Bước 2: Kiểm tra vật dụng đang sử dụng để đun nấu trên bếp rơi vào các lỗi nào thì tìm cách khắc phục.

  • Nếu bếp không nhận nổi: Bạn cần kiểm tra xem chất liệu nồi đang đun nấu là gì bằng cách lấy một viên nam châm nhỏ. Nếu nam châm hút nồi thì kiểm tra bề mặt đáy nồi vì nồi được làm bằng nhôm, inox hoặc đồng. Còn nếu nam châm không hút nồi chứng tỏ chất liệu nồi là sứ hoặc thủy tinh không tương thích với bếp cần thay đổi bằng nồi khác ngay.

  • Nếu kích thước nồi quá lớn hoặc quá nhỏ: Khi phát hiện kích thước nồi vượt mức cho phép của vòng giới hạn từ trên bếp. Bạn sẽ thay bằng cái nồi khác vì khi nồi không vừa với bếp diện tích tiếp xúc giữa nòi và bếp không đủ, bế sẽ tản nhiệt nhanh hơn và báo lỗi.

  • Nếu bếp trống trơn không có vật dụng ở trên bề mặt: Lỗi này khá đơn giản bạn chỉ cần đặt ngay một cái nồi hoặc thiết bị đun nấu khác ngay lập tức lên bếp để bếp được hoạt động bình thường.

  Bước 3: Bật bếp và tiếp tục sử dụng

  Ngay sau khi đã tìm ra lỗi và khắc phục, sửa chữa xong bạn sẽ tiến hành bật bếp lên và tiếp tục đun nấu như bình thường. 

  Bạn cần lưu ý nên hạn chế để bếp xảy ra lỗi E0 vì mã lỗi này ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và năng suất hoạt động. Ngoài ra, khi gặp trường hợp bếp báo lỗi này nếu không tự sửa chữa được tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa để khắc phục và đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình bạn.

  Kết luận

  Nhìn chung, mã lỗi E0 không quá phức tạp, nghiêm trọng và cách sửa chữa khắc phục lỗi cũng đơn giản. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp được những kiến thức hữu ích cho bạn và giúp bạn biết cách sửa bếp từ lỗi E0 một cách nhanh nhất và an toàn nhất !

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết, chúc bạn luôn may mắn và thành công !

  Facebook Top
  0972017716