Giỏ hàng

Rủi ro người dùng nên biết khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

Sử dụng các loại bếp điện đang dần trở thành một xu hướng chung của nhiều người trong những năm trở lại đây bởi sự an toàn, tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì không biết cách lựa chọn và sử dụng như thế nào mà trong quá trình sử dụng, sẽ thường gặp phải một số rủi ro tiềm tàng không đáng có. Chính vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để các bạn có thể tránh được những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ.

Mục lục bài viết
    • Sử dụng các loại bếp điện đang dần trở thành một xu hướng chung của nhiều người trong những năm trở lại đây bởi sự an toàn, tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì không biết cách lựa chọn và sử dụng như thế nào mà trong quá trình sử dụng, sẽ thường gặp phải một số rủi ro tiềm tàng không đáng có. Chính vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để các bạn có thể tránh được những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ.

      Những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ bạn có thể gặp phải?

      Những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ mà bạn có thể gặp phải là gì?

      Tuy có sự khác nhau về hiệu suất và nguyên lý hoạt động thế nhưng bếp hồng ngoại và bếp điện từ vẫn có cấu trúc, công suất hoạt động khá giống nhau. Cũng vì thế, những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ mà bạn không may có thể gặp phải cũng có nét tương đồng. Những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường gặp phải đó là:

      1. Sử dụng nguồn điện không phù hợp cho bếp gây hỏa hoạn

      Bếp hồng ngoại hay bếp điện từ thường được lắp đặt theo các mô hình gốc của công nghệ châu Âu nên có công suất hoạt động khá lớn khoảng 200-2000, mạng điện gia đình ở nước ta không đáp ứng đủ, vì thế trong quá trình hoạt động có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ, chập điện. Rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ này có thể gây ra những hậu quả rất đáng tiếc, chính vì thế khi sử dụng, cần đảm bảo một bộ nguồn chuyển đổi điện áp, nguồn điện ổn định và phích cắm điện riêng cho bếp.

      Hỏa hoạn là rủi ro thường gặp khi không sử dụng đúng nguồn điện cho thiết bị công suất lớn như bếp hồng ngoại, bếp điện từ

      1. Sử dụng bếp chất lượng kém có thể gây ra hỏa hoạn

      Thông thường, tâm lý một số người tiêu dùng thường ưa chuộng những mặt hàng giá rẻ có mẫu mã giống với hàng cao cấp. Tuy nhiên, việc áp dụng tư duy này cho những mặt hàng công nghệ và đặc biệt là bếp điện thì sẽ gây ra những hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Điển hình như việc lựa chọn bếp hồng ngoại và bếp điện từ chất lượng kém có thể sẽ gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Với cấu tạo lỏng lẻo, rời rạc, các linh kiện kém chất lượng, khi gặp phải sự cố chúng sẽ không thể bảo vệ mạng điện gây ra chập cháy lan nhanh.

      1. Khi tiếp xúc với mặt kính nóng có thể gây bỏng

      Đây là một rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường gặp nhất. Trong quá trình sử dụng, việc tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp là không thể tránh khỏi, nhiều người còn có thói quen lau chùi vệ sinh mặt bếp sau khi sử dụng mà quên mất bếp còn nóng gây bỏng bất ngờ.

      Chính vì vậy khi sử dụng phải hết sức cẩn thận lưu ý.

      Người dùng thường có thói quen tiếp xúc trực tiếp mặt kính khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

       

      1. Các loại bếp điện thường kén nồi 

      Một rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ nữa là loại bếp này rất kén nồi, ngoài trừ một số ít có thể nấu đa dạng các loại nồi thì đa số người dùng phải chấp nhận loại bếp này vẫn kén nồi. Nồi có đáy không bằng phẳng, không phải chất chất liệu phù hợp dẫn đến hệ quả không nấu được hoặc hiệu suất nấu kém. 

      Tuy nhiên, khi lựa chọn sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ thì đa số mọi người cũng không cảm thấy quá bất tiện với rủi ro này, họ thường chọn những loại bếp đa năng hoặc sắm cho mình một bộ nồi đa dụng phù hợp với bếp.

      Kén nồi cũng có thể là một rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ 

      Nên lựa chọn và sử dụng thế nào để tránh những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

      Và như vậy, để tránh những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ, những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn nên tìm kiếm thông tin, so sánh giữa các thương hiệu, yêu cầu tư vấn kỹ càng. Một vấn đề quan trọng nữa đó là nên lựa chọn những thương hiệu uy tín chất lượng có bảo hành, hướng dẫn, hệ thống lắp đặt tân tiến để đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng cần chú ý đặt bếp ở nơi thông thoáng để bảo vệ tuổi thọ của cánh tản nhiệt, lau chùi vệ sinh toàn bộ hệ thống bếp định kỳ và sử dụng công suất điện phù hợp cho bếp. 

      Đơn vị nào cung cấp bếp hồng ngoại, bếp điện từ đạt tiêu chuẩn chất lượng hiện nay?

      Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bếp điện đạt chuẩn, chất lượng cao cấp, trong số đó phải kể đến Thương hiệu bếp Việt Cường. Với đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chất lượng bếp nhập khẩu đạt tiêu chuẩn và chính sách bảo hành ưu đãi nhất, thương hiệu bếp Việt Cường xứng đáng là một đơn vị đồng hành cho căn bếp của bạn.

      Thương hiệu bếp Việt Cường hỗ trợ toàn diện giúp bạn giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

      Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến bạn những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường gặp nhất cũng như về những lưu ý trong lựa chọn và sử dụng. Hy vọng với thương hiệu bếp Việt Cường chúng tôi đã giới thiệu, các bạn có thể tìm kiếm cho mình một chiếc bếp điện phù hợp đồng hành với bữa ăn của gia đình bạn sau những giờ làm việc vất vả. Chúc các bạn thành công!

    Sử dụng các loại bếp điện đang dần trở thành một xu hướng chung của nhiều người trong những năm trở lại đây bởi sự an toàn, tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì không biết cách lựa chọn và sử dụng như thế nào mà trong quá trình sử dụng, sẽ thường gặp phải một số rủi ro tiềm tàng không đáng có. Chính vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để các bạn có thể tránh được những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ.

    Những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ bạn có thể gặp phải?

    Những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ mà bạn có thể gặp phải là gì?

    Tuy có sự khác nhau về hiệu suất và nguyên lý hoạt động thế nhưng bếp hồng ngoại và bếp điện từ vẫn có cấu trúc, công suất hoạt động khá giống nhau. Cũng vì thế, những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ mà bạn không may có thể gặp phải cũng có nét tương đồng. Những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường gặp phải đó là:

    1. Sử dụng nguồn điện không phù hợp cho bếp gây hỏa hoạn

    Bếp hồng ngoại hay bếp điện từ thường được lắp đặt theo các mô hình gốc của công nghệ châu Âu nên có công suất hoạt động khá lớn khoảng 200-2000, mạng điện gia đình ở nước ta không đáp ứng đủ, vì thế trong quá trình hoạt động có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ, chập điện. Rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ này có thể gây ra những hậu quả rất đáng tiếc, chính vì thế khi sử dụng, cần đảm bảo một bộ nguồn chuyển đổi điện áp, nguồn điện ổn định và phích cắm điện riêng cho bếp.

    Hỏa hoạn là rủi ro thường gặp khi không sử dụng đúng nguồn điện cho thiết bị công suất lớn như bếp hồng ngoại, bếp điện từ

    1. Sử dụng bếp chất lượng kém có thể gây ra hỏa hoạn

    Thông thường, tâm lý một số người tiêu dùng thường ưa chuộng những mặt hàng giá rẻ có mẫu mã giống với hàng cao cấp. Tuy nhiên, việc áp dụng tư duy này cho những mặt hàng công nghệ và đặc biệt là bếp điện thì sẽ gây ra những hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Điển hình như việc lựa chọn bếp hồng ngoại và bếp điện từ chất lượng kém có thể sẽ gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Với cấu tạo lỏng lẻo, rời rạc, các linh kiện kém chất lượng, khi gặp phải sự cố chúng sẽ không thể bảo vệ mạng điện gây ra chập cháy lan nhanh.

    1. Khi tiếp xúc với mặt kính nóng có thể gây bỏng

    Đây là một rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường gặp nhất. Trong quá trình sử dụng, việc tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp là không thể tránh khỏi, nhiều người còn có thói quen lau chùi vệ sinh mặt bếp sau khi sử dụng mà quên mất bếp còn nóng gây bỏng bất ngờ.

    Chính vì vậy khi sử dụng phải hết sức cẩn thận lưu ý.

    Người dùng thường có thói quen tiếp xúc trực tiếp mặt kính khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

     

    1. Các loại bếp điện thường kén nồi 

    Một rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ nữa là loại bếp này rất kén nồi, ngoài trừ một số ít có thể nấu đa dạng các loại nồi thì đa số người dùng phải chấp nhận loại bếp này vẫn kén nồi. Nồi có đáy không bằng phẳng, không phải chất chất liệu phù hợp dẫn đến hệ quả không nấu được hoặc hiệu suất nấu kém. 

    Tuy nhiên, khi lựa chọn sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ thì đa số mọi người cũng không cảm thấy quá bất tiện với rủi ro này, họ thường chọn những loại bếp đa năng hoặc sắm cho mình một bộ nồi đa dụng phù hợp với bếp.

    Kén nồi cũng có thể là một rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ 

    Nên lựa chọn và sử dụng thế nào để tránh những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

    Và như vậy, để tránh những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ, những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn nên tìm kiếm thông tin, so sánh giữa các thương hiệu, yêu cầu tư vấn kỹ càng. Một vấn đề quan trọng nữa đó là nên lựa chọn những thương hiệu uy tín chất lượng có bảo hành, hướng dẫn, hệ thống lắp đặt tân tiến để đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng cần chú ý đặt bếp ở nơi thông thoáng để bảo vệ tuổi thọ của cánh tản nhiệt, lau chùi vệ sinh toàn bộ hệ thống bếp định kỳ và sử dụng công suất điện phù hợp cho bếp. 

    Đơn vị nào cung cấp bếp hồng ngoại, bếp điện từ đạt tiêu chuẩn chất lượng hiện nay?

    Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bếp điện đạt chuẩn, chất lượng cao cấp, trong số đó phải kể đến Thương hiệu bếp Việt Cường. Với đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chất lượng bếp nhập khẩu đạt tiêu chuẩn và chính sách bảo hành ưu đãi nhất, thương hiệu bếp Việt Cường xứng đáng là một đơn vị đồng hành cho căn bếp của bạn.

    Thương hiệu bếp Việt Cường hỗ trợ toàn diện giúp bạn giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ

    Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến bạn những rủi ro khi sử dụng bếp hồng ngoại và bếp điện từ thường gặp nhất cũng như về những lưu ý trong lựa chọn và sử dụng. Hy vọng với thương hiệu bếp Việt Cường chúng tôi đã giới thiệu, các bạn có thể tìm kiếm cho mình một chiếc bếp điện phù hợp đồng hành với bữa ăn của gia đình bạn sau những giờ làm việc vất vả. Chúc các bạn thành công!

    Facebook Top
    0972017716