Giỏ hàng

Nên mua bếp từ âm hay bếp từ dương cho chung cư để đảm bảo tiện lợi hơn?

Hiện nay bếp từ là một thiết bị nhà bếp cực kỳ phổ biến trong mỗi gia đình và được đánh giá cao trong lĩnh vực bếp thông minh sử dụng điện để nấu chín thức ăn. Hầu như nhà nào cũng đều sẽ sử dụng bếp từ để phục vụ cho việc nấu nướng nội trợ để mọi thứ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

 

Mục lục bài viết

   

  Có hai loại là bếp từ âm và bếp từ dương. Cũng chính vì thế mọi người thường có thắc mắc là nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương cho chung cư thì tốt hơn, đem lại nhiều lợi ích hơn? 

  Vậy ngay sau đây các bạn hãy cùng bepvietcuong.vn tham khảo nhanh nhé.

  Bếp từ âm là gì?

  Bếp từ là loại bếp với cuộn dây chứa dòng điện foucault (vận dụng nguyên lý từ trường) đặt dưới một tấm cách điện và cách nhiệt bằng sứ truyền đến cho mặt tiếp xúc giữa bếp và nồi nấu giúp làm chín thức ăn. 

  Bếp từ âm vô cùng tiện lợi cho người dùng với thiết kế sang trọng

   

  Hiện nay ở rất nhiều chung cư luôn lắp đặt sẵn bếp từ âm thay vì bếp ga. Vậy bếp từ âm là gì ?

  Ngoại trừ cơ chế hoạt động tương ứng với bếp từ bình thường, bếp từ âm còn có chức năng nhận diện đáy nồi (chỉ nhận đáy nhiễm từ) và lắp đặt âm hoàn toàn ở trong khung bếp và chỉ lộ phần mặt tiếp xúc với nồi nấu cùng các nút điều khiển.

  Ưu điểm: 

  • Thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau.

  • Rất an toàn cho người sử dụng (kể cả trẻ em) vì không hề dùng lửa và không hề có khói bếp hoàn toàn thân thiện với môi trường. 

  • Tính thẩm mỹ vô cùng cao, thiết kế sang trọng và hiện đại.

  • Mặt bếp ( bên ngoài nơi đặt nồi nấu ăn) cách nhiệt nên không hề bị bỏng khi chạm vào.

  • Hiệu suất tỏa nhiệt cao( 90%) và nhiệt lượng tập trung vào nồi nấu, ít thất thoát.

  Bếp từ âm an toàn và dễ dàng cho việc vệ sinh

   

  • Vệ sinh đơn giản và an toàn (vì bạn không cần phải tiếp xúc với phần máy móc và dây điện nhiều).

  Nhược điểm: 

  • Giá thành cao. 

  • Kén loại nồi. 

  Bếp từ dương là gì?

  Hoạt động tương tự như bếp từ âm vì đều dựa vào cơ chế bếp từ, tuy nhiên bếp từ dương thiết kế riêng lẻ với mặt bếp (phần bụng bếp nổi ở trên mặt bếp). Đây là loại có kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển, giá thành vừa phải và rất dễ dàng cho việc sử dụng cũng như lắp đặt.

  Bếp từ dương được đánh giá cực kì phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội từ người đi làm cho đến sinh viên.

  Bếp từ dương giá thành thấp và tiện lợi vận chuyển, lắp đặt

   

  Ưu điểm:

  • Giá thành rẻ có lẽ là một ưu điểm lớn vì với giá thành rẻ khiến phân khúc sử dụng của bếp từ dương rộng hơn.

  • Hiệu quả nấu nướng cao lên tới 90% hiệu suất, ít thất thoát ra bên ngoài, cũng vì thế mà tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn.

  • Việc lắp đặt đơn giản vì chỉ cần mua về, tìm kiếm vị trí tốt và cắm điện sử dụng. Bạn có thể tự thực hiện mà không cần tìm đến bộ phận thi công.

   

  Bếp từ dương thân thiện với môi trường và tiết kiệm thời gian nấu nướng tốt

   

  • An toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường, tránh các tai nạn không đáng xảy ra trong quá trình nấu nướng.

  • Thiết kế sang trọng với chất liệu đảm bảo và dễ dàng vận chuyển vị trí.

  Nhược điểm:

  • Không có nhiều vị trí nấu như bếp từ âm.

  • Không đơn giản trong việc vệ sinh.

  Vậy nên mua bếp từ âm hay bếp từ dương cho chung cư?

  Bếp từ âm và bếp từ dương đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với việc có nên sử dụng hay không còn cần bạn phải đặt vào xem xét những tình huống nhất định.

  Ví dụ như chung cư đó bạn chỉ muốn sử dụng một thời gian ngắn và không có ý định nấu ăn nhiều bạn có thể sử dụng bếp từ dương với giá rẻ và tiện lợi vận chuyển hơn. 

  Bếp từ âm và bếp từ dương đều có hiệu suất nhiệt lượng cao

   

  Còn nếu bạn xác định ở lâu dài, tài chính bạn đủ và bạn sẽ sử dụng thường xuyên để nấu ăn thì bếp từ âm có lẽ là một sự lựa chọn tốt hơn hết. 

  Ngoài ra việc bạn ở ít người hay nhiều người, nơi rộng hay hẹp cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định mua bếp từ dương hay bếp từ âm của bạn. 

  Tóm lại, với những thông tin trên đây mong rằng sẽ mang lại cho bạn cái nhìn đa chiều hơn về bếp từ âm và bếp từ dương. Ngoài ra là tìm được câu trả lời cho việc nên mua bếp từ âm hay bếp từ dương cho chung cư. Chúc các bạn tìm được hướng đi phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  Facebook Top
  0972017716