Giỏ hàng

Lỗi báo E5 ở bếp điện từ

Mục lục bài viết

  Bạn đang sử dụng bếp từ và gặp tình trạng bếp từ không hoạt động, báo lỗi E5. Bạn muốn biết mã lỗi E5 là gì ? Cách sửa bếp từ báo lỗi E5 như thế nào hiệu quả nhất và nhanh nhất ? Cùng các chuyên gia của chúng tôi khám phá mã lỗi cơ bản này qua bài viết dưới đây nhé !

  Mã lỗi E5 là gì ? 

  Hình 1 - Mã lỗi E5 - Trở cảm biến (IGBT) vượt quá nhiệt độ cho phép


  Khi bạn đang sử dụng bếp từ mà trên bảng điều khiển cảm ứng xuất hiện chữ màu đỏ E5 kèm theo dấu hiệu bếp dừng hoạt động tự động tắt, đó chính là mã lỗi E5 - trở cảm biến quá nhiệt. Đây là mã lỗi khá cơ bản có khá nhiều người gặp khi sử dụng các loại bếp từ thông dụng hiện nay.

  Theo các chuyên gia kỹ thuật, mã lỗi E5 không quá phức tạp vì nguyên nhân chính là do người dùng chưa biết cách sử dụng bếp từ. Chính vì thế, tốt nhất khi mua bếp từ bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đun nấu đúng cách để tránh gặp những lỗi cơ bản này.

  Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E5 

  Hình 2 - Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E5 chính là do người sử dụng


  Khi đã hiểu được về mã lỗi E5 chắc chắn băn khoăn tiếp theo cả các bạn sẽ là nguyên nhân tại sao bếp từ đang sử dụng lại báo lỗi E5. Có phải do nguồn điện, do bộ phận nào đó của bếp bị hư hỏng ?

  Theo nghiên cứu của chúng tôi, mã lỗi E5 là trường hợp lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng bếp từ bởi nguyên nhân khá đa dạng, cụ thể dưới đây:

  • Nguồn điện cung cấp: Bạn sử dụng nguồn điện để đun nấu bếp từ có công suất vượt giới hạn hoạt động của bếp. Khi đó bộ phận trở cảm biến sẽ bị nóng và quá nhiệt độ dẫn đến bếp dừng hoạt động. Vì nguồn điện ổn định nhất để bếp từ hoạt động tốt là trong khoảng 240V - 260V.

  • Đun nấu quá lâu: Bạn đun nấu bếp đồ ăn trên bếp từ trong thời gian quá dài và liên tục. Từ đó làm cho bề mặt bếp nóng vượt quá ngưỡng cho phép là 640 độ C và bộ phận cảm biến sẽ báo lỗi hệ thống lên bảng điều khiển của bếp E5.

  • Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Đa số các chị em nội trợ thường gặp lỗi này vì khi mua về không để ý đến cách sử dụng và tính năng sử dụng. Trong khi đó, mỗi loại bếp từ sẽ có mức giới hạn nhiệt độ, công suất hoạt động khác nhau, nếu sử dụng sai cách báo lỗi là điều không thể không xảy ra.

  Cách sửa bếp từ báo lỗi E5

  Hình 3 - Cách sửa bếp từ báo lỗi E5 đơn giản và hiệu quả nhất


  Cách sửa bếp từ báo lỗi E5 khá đơn giản và dễ thực hiện chỉ cần người dùng đọc hiểu đúng hướng dẫn sử dụng bếp và nắm được cách sửa những lỗi cơ bản. Dưới đây là các bước sửa lỗi E5 của bếp từ mà chúng tôi đã thử nghiệm và khảo sát đạt mức độ thành công 100%, mời các bạn tham khảo:

  Bước 1: Đầu tiên, ngay sau khi phát hiện lỗi E5 trên bảng điều khiển bạn cần tiến hành tắt bếp bằng cách nhấn nút “OFF”.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn cần nhấc vật dụng đang đun nấu ra khỏi bề mặt bếp để thuận tiện kiểm tra lỗi.

  Bước 3: Kiểm tra xem nguyên nhân xảy ra lỗi để khắc phục.

  • Nếu lỗi do nguồn điện quá tải: Bạn kiểm tra ổ cắm, phích cắm của bếp xem có dùng chung với các thiết bị nhà bếp khác không. Nếu có thì rút ổ điện đó chỉ để mỗi ổ cắm của bếp từ vì khi dùng chung nguồn điện công suất điện sẽ bị quá tải dẫn đến bếp dừng hoạt động.

  • Nếu lỗi do bếp đun nấu quá lâu: Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tắt bếp trong khoảng 20 - 15 phút không đun nấu để bộ phận làm mát hoạt động. Đồng thời, cũng để nhiệt độ của bề mặt bếp được ổn định và cân bằng hơn.

  • Nếu bếp báo lỗi E5 do bạn đun nấu trong khung giờ cao điểm: Bạn cần sử dụng các thiết bị ổn áp để ổn định nguồn điện khi sử dụng bếp từ. Bởi bếp từ hoạt động chủ yếu nhờ nguồn điện mà nguồn điện phải ổn định có như vậy trong quá trình nấu ở mọi khung giờ mới không xảy ra lỗi.

  Sau khi đã kiểm tra và sửa bếp từ báo lỗi E5 hoàn tất, bạn có thể bật bếp và sử dụng đun nấu.

  Thông thường, khi bếp từ báo lỗi E5 sẽ do những nguyên nhân trên và bạn có thể tự sửa chữa, khắc phục lỗi cho thiết bị nhà mình bằng hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất khi gặp lỗi bạn nên tìm đến thợ sửa chữa có chuyên môn để giải quyết vấn đề cho mình.

  Kết luận

  Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về cách sửa bếp từ lỗi E5 của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các lỗi thường gặp ở bếp từ và tìm được cách sửa lỗi hiệu quả nhất cho mình khi xảy ra các lỗi này. Đừng quên cập nhật trang web của chúng tôi thường xuyên để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho mình nhé !

  Facebook Top
  0972017716