Giỏ hàng

Lỗi báo E2 ở bếp điện từ

Mục lục bài viết

  Bếp từ là thiết bị nhà bếp có nhiều ưu điểm vượt trội, tiện lợi nên được nhiều người tin dùng. Thế nhưng, khi sử dụng thường không tránh được những trường hợp lỗi, bếp không hoạt động. Một trong những lỗi cơ bản đó là mã lỗi E2 ở bảng điều khiển, vậy nguyên nhân của lỗi E2 là gì ? Cách sửa bếp từ lỗi E2 như thế nào ? Hãy Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do  nhé !

  Mã lỗi E2 là gì ?

  Hình 1 - Mã lỗi E2 thường gặp ở nhiều thiết bị bếp từ hiện nay

  Thông thường, đối với các loại bếp từ hiện nay khi bếp không hoạt động do nguồn điện không phù hợp hoặc vật dụng đun nấu không tương thích sẽ báo lỗi trên bảng điều khiển. Đó chính là mã lỗi E2 - một trong những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng bếp từ.

  Khi bếp từ mắc lỗi này sẽ phát ra tiếng bíp dài nhưng ngắt quãng chứ không liên tục. Trường hợp này, nếu người dùng biết phát hiện ra lỗi tìm nguyên nhân và cách khắc phục thì có thể tự sửa cho mình một cách nhanh nhất mà không cần tìm đến thợ sửa chữa.

  Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2

   

  Hình 2 - Mã lỗi E2 do nguồn điện hoặc vật dụng đun nấu trên bếp

  Theo các chuyên gia kỹ thuật, khi bếp đang sử dụng đun nấu bình thường mà dừng đột ngột, không hoạt động. Hơn nữa, trên bảng điều khiển còn xuất hiện lỗi E2 thì sẽ do những nguyên nhân dưới đây:

  • Nguồn điện quá tải hoặc quá yếu: Đối với các loại bếp từ thông dụng nguồn điện phù hợp để sử dụng sẽ dao động trong khoảng 240V - 260V. Do đó, nếu bạn sử dụng nguồn điện thấp hơn hoặc cao hơn ngưỡng này bếp sẽ bị delay, không hoạt động và báo lỗi E2 đến bộ phận cảm biến nhiệt.

  • Vật dụng đun nấu không phù hợp: Đây là nguyên nhân mà nhiều chị em thường mắc phải. Bởi đa số khi đi mua bếp từ hay nồi đun nấu đều không quan tâm đến kích thước xem có phù hợp với vòng từ hay có đun nấu được trên bếp từ hay không. Từ đó dẫn đến khi đun nấu bếp sẽ không nhận nồi, không hoạt động được và thông báo lỗi.

  • Vật dụng đun nấu trống rỗng: Khi đun nấu trên bếp từ mà bên trong vật dụng đun nấu không có bất cứ đồ ăn gì thì bộ phận cảm ứng cũng sẽ báo lỗi E2 khiến bếp dừng hoạt động. Với lỗi này có khá nhiều chị em phụ nữ mắc phải vì lý do duy nhất là quên hoặc đãng trí.

  • Nồi đun nấu có đáy không bằng phẳng: Bếp từ khi đun nấu sẽ báo lỗi E2 nếu nồi đun nấu có bề mặt đáy lồi lõm, không bằng phẳng. Và vấn đề này sẽ làm cho bề mặt bếp và đáy nồi không tiếp xúc được hoàn toàn với nhau dẫn đến bếp không hoạt động.

  Cách sửa bếp từ lỗi E2

  Hình 3 - Cách sửa bếp từ lỗi E2 khá đơn giản, dễ thực hiện

  Cách sửa bếp từ lỗi E2 chắc chắn là vấn đề thu hút được sự quan tâm của nhiều người vì mã lỗi E2 rất dễ gặp. Theo các chuyên gia kỹ thuật, khi gặp lỗi này bạn sẽ sửa lỗi theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt bếp bằng cách nhấn vào nút off ở trên bảng điều khiển.

  Bước 2: Tiếp theo cân kiểm tra xem nguyên nhân báo lỗi E2 là gì bằng các dấu hiệu ở trên bảng điều khiển và tiếng kêu để tìm cách sửa chữa. 

  Nếu vấn đề ở nguồn điện:

  • Khi phát hiện lỗi E2 do nguồn điện, đầu tiên bạn cần nhấc vật dụng đun nấu ra khỏi bếp. Sau đó, kiểm tra công suất nguồn có đáp ứng được bếp điện từ không, có đảm bảo trong khoảng 240V - 260V không. Nếu cao hơn hoặc thấp hơn thì cần điều chỉnh bằng các thiết bị điện sao cho phù hợp.

  Nếu vấn đề ở vật dụng đun nấu:

  • Nếu bếp báo lỗi E2 do vật dụng đang đun nấu trên bếp bạn sẽ nhấc xuống sau đó kiểm tra xem lỗi do kích thước nồi không sử dụng được hay bề mặt nồi lồi lõm. Nếu phát hiện ra các lỗi này cần thay đổi vật dụng khác vừa để phù hợp với bếp vừa đảm bảo tuổi thọ và thời gian nấu cho bếp.

  Nếu vấn đề do không có thức ăn:

  • Lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở ra xem bên trong nồi có đồ ăn hay không. Nếu phát hiện không thấy nồi trống rỗng thì cần nhấc nồi xuống để thêm đồ ăn vào hoặc bạn cũng có thể bổ sung ngay sau khi phát hiện khi nồi đang ở trên bếp. 

  Bước 3: Bật bếp và sử dụng

  Sau khi đã phát hiện ra những lỗi khiến bếp không hoạt động và sửa chữa hoàn tất bạn sẽ bật bếp và sử dụng để xem đã khắc phục được lỗi hay chưa. Nếu thấy bếp hoạt động bình thường thì tiến hành đun nấu.

  Ngoài các bước sửa chữa lỗi E2 trên đây khi gặp phải lỗi này bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được sửa chữa và khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

  Kết luận

  Hy vọng những thông tin về sửa bếp từ lỗi E2 trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục. Ngoài ra, nếu vẫn còn câu hỏi hoặc băn khoăn khác về mã lỗi này hãy bình luận dưới bài viết chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất cho bạn !

   

  Facebook Top
  0972017716