Giỏ hàng

Chức năng cảnh báo nhiệt dư là gì?

Khi mặt bếp từ hiển thị cảnh báo nhiệt dư ( nghĩa là bếp hiển thị chữ H, hình bàn tay màu đỏ) thì bạn yên tâm rằng đay là một cảnh báo an toàn được trang bị trên bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại ngày nay. Chức năng này còn có tên gọi khác bằng tiếng anh là Residual heat.

Mục lục bài viết

  Nguyên lý hoạt động của cảnh báo nhiệt dư

  Tính năng này được hoạt động trên nguyên là khi mặt kính của bếp từ ,bếp điện từ, bếp hồng ngoại có nhiệt độ nóng hơn mức cho phép là 65 độ C thì bếp sẽ hiện thị biểu tượng trên bảng điều khiển bếp ( Biểu tượng chữ H). Mục đính của cảnh báo nhiệt để báo cho người sử đụng bếp rằng nhiệt độ đang rất cao bạn cận thận nếu chạm tay vào vùng bếp sẽ bỏng, vì thế khi bắt gặp những cảnh báo này các bạn yên tâm là bếp đang bảo vệ bạn đấy.

   

  Các loại cảnh báo nhiệt dư trên bếp từ

  Có nhiều ký hiệu cảnh báo nhiệt dư vùng nấu tùy theo từng mã bếp khác nhau, tuy nhiên có một số ký hiệu đặc trưng thường được sử dụng trong các mã bếp:

  Dòng sản phẩm bếp cao cấp: Những dòng bếp cao cấp thì ký hiệu cảnh báo nhiệt dư vùng nấu sẽ thường được sử dụng là chữ “H”. Loại cảnh báo nhiệt dư này được sử dụng khá phổ biến trong các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp như các bếp từ hãng Bosh, Neff, Chefs .... 

   

  Với dòng sản phẩm phân khúc dưới: Với những dòng bếp từ, bếp điện từ phổ thông, thì họ sẽ dung ký hiệu đèn để bật sáng tại vị trí có biểu tượng cảnh báo nhiệt dư. Biểu tượng này có thể là bàn tay hoặc ngọn lửa đại diện như một số mẫu của bếp từ Faster

   

  Ngoài ra một số dòng bếp từ Nhật như sử dụng vòng hồng ngoại hiển thị độ nóng. Sau khi bật bếp và tắt bếp thì senser đo nhiệt sẽ đo nhiệt ở mặt kính và hiển thị vòng nhiệt tùy vào độ nóng ở mặt kính. Đây là tính năng thường thấy cho những mẫu bếp từ Nhật chính hiệu.

  Nên làm gì khi nút cảnh báo nhiệt dư đang hiển thị?

  Cảnh báo cũng như biển báo,Khi nút cảnh báo nhiệt dư trên bếp vẫn còn đang hiển thị, nhiệt độ rất nóng nếu bạn dùng tay chạm vào đó đồng thời giảm nhiệt độ của bếp để điều chỉnh giảm nhiệt một cách hiệu quả. Sau khi biểu tượng cảnh báo đã tắt thì chữ H cũng sẽ không còn hiển thị như vậy và chúng ta có thể Vệ sinh cho mặt bếp

  Thông thường khi thấy cảnh báo, việc đầu tiên chúng ta hay hành động theo cảm tính đó là ngắt điệt ( aptomat, cầu dao), điều này có thể làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt vì lúc có cảnh báo hệ thống quạt tản nhiệt đang hoạt động hết công suất để xử lý cho bếp nhưng bạn vô tình tắt nguồn bếp đã làm mất chức năng của cảnh báo để quạt hoạt động.

  Một số lưu ý  chọn mua bếp từ dựa vào cảnh báo nhiệt

  - Hiển thị cảnh báo nhiệt hoạt động ở tất cả các phân khúc giá của bếp điện từ, chính vì thế tùy vào tình hình tài chính để bạn chọn lựa ra sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

  - Địa chỉ mua Bếp từ uy tín

  Bạn hãy vào bepvietcuong.vn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình bạn, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm phù hợp và chính hãng, phương châm của chúng tôi là kinh doanh sản phẩm rõ ràng nguồn gốc và tư vấn đúng người đúng việc.

  Facebook Top
  0972017716