Giỏ hàng

Bếp từ lỗi E3

Mục lục bài viết

  Với những người đã quen thuộc với thiết bị nhà bếp - bếp từ chắc chắn sẽ không xa lạ khi gặp vấn đề bếp đang sử dụng nhưng báo lỗi và dừng hoạt động. Một trong những lỗi cơ bản thường gặp đó mà mã lỗi E3. Vậy mã lỗi E3 là gì ? Cách sửa bếp từ lỗi E3 như thế nào nhanh nhất ? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

  Mã lỗi E3 là gì ?

  Hình 1 - Mã lỗi E3 xuất hiện trên bảng điều khiển của bếp từ


  Mã lỗi E3 là tình trạng khi người dùng bật bếp hoặc đang sử dụng bếp để đun nấu nhưng bếp đột ngột dừng hoạt động và thông báo dòng chữ E7 trên bảng điều khiển. Theo các chuyên gia, mã lỗi này nguyên nhân chính là do nguồn điện cung cấp quá thấp dưới 170V.

  Đặc biệt, đây là lỗi cơ bản mà khá nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng các loại bếp từ thông dụng hiện nay. Thế nhưng, bạn không cần lo lắng về chất lượng bếp khi gặp lỗi này vì nguyên nhân là do nguồn điện, hoàn toàn không liên quan đến các bộ phận trong thiết bị bếp từ của bạn.

  Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E3 ?

  Hình 2 - Nguyên nhân chính bếp từ báo lỗi E3 do nguồn điện quá thấp dưới 170V


  Theo nghiên cứu, đối với bếp từ khi gặp mã lỗi E3 đó là do nguồn điện đang sử dụng quá thấp và không đáp ứng được công suất hoạt động của bếp. Tuy nhiên, xét theo nhiều khía cạnh nguyên nhân bếp từ báo lỗi E3 do khá nhiều yếu tố, cụ thể dưới đây:

  • Nguồn điện sử dụng cùng một lúc nhiều thiết bị nhà bếp: Đây là tình trạng mà khá nhiều người dùng gặp phải và là lý do phổ biến khiến bếp từ báo lỗi E3. Bởi lẽ, khi một nguồn điện mà dùng nhiều thiết bị điện áp sẽ bị phân tán, chia nhỏ lẻ. Khi đó, nguồn điện dẫn vào bếp từ sẽ không đáp ứng được công suất giúp bếp hoạt động, bếp sẽ báo lỗi.

  • Sử dụng bếp trong giờ cao điểm: Nguyên nhân này mang yếu tố khách quan vì vào giờ cao điểm, đa số mọi người đều sử dụng điện. Chính vì thế, nguồn điện cung cấp cho bếp từ quá thấp, bếp không hoạt động và báo lỗi là điều dễ xảy ra.

  • Nguồn điện sử dụng thấp hơn 170V: Có khá nhiều người dùng khi dùng bếp từ không để ý đến hướng dẫn sử dụng của bếp. Dẫn đến khi sử dụng bếp dùng nguồn điện quá thấp không đủ cho bếp hoạt động, bếp sẽ báo lỗi E3 hiển thị ở bảng điều khiển.

  Cách sửa bếp từ báo lỗi E3

  Hình 3 - Cách sửa bếp từ lỗi E3 khá đơn giản và dễ thực hiện


  Nhìn chung, mã lỗi E3  là lỗi cơ bản khá đơn giản và cũng không phức tạp để sửa lỗi. Thế nhưng, nếu người dùng không biết cách sửa chữa sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như hỏng bếp, chập điện, cháy điện.

  Vì vậy, nếu gặp tình trạng bếp từ báo lỗi E3 bạn có thể sửa chữa, khắc phục theo hướng dẫn dưới đây:

  Bước 1: Tắt bếp từ ngay sau khi bếp thông báo lỗi bằng cách nhấn nút “OFF” trên bảng cảm ứng điều khiển.

  Bước 2: Nhấc vật dụng đang đun nấu ra khỏi bếp để thuận tiện tìm ra lỗi và cách khắc phục.

  Bước 3: Kiểm tra lỗi để đưa ra các phương án sửa chữa tốt nhất và nhanh nhất.

  • Nếu do chung nguồn điện với các thiết bị khác: Bạn cần tiến hành rút tất cả các thiết bị không liên quan và cắm sang một nguồn điện khác. Vì nếu như thế sẽ đảm bảo bếp từ được cung cấp bởi nguồn điện ổn định và hoạt động bình thường khi sử dụng.

  • Nếu nguồn điện quá thấp: Khi phát hiện bếp không hoạt động do lỗi này để giúp bếp hoạt động tốt bạn cần sử dụng một thiết bị ổn áp điện. Bởi, thiết bị này sẽ giúp dòng điện trong bếp luôn được ổn định ở mọi thời điểm cả giờ cao điểm.

  • Nếu không phải những lỗi trên thì bạn cần kiểm tra cầu chì, nguồn ngắt mạch điện trong gia đình mình. Với lỗi này khi phát hiện nguyên nhân ở đây hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được khắc phục một cách nhanh nhất. Tuyệt đối bạn không nên tự sửa chữa để đảm bảo an toàn cho mình.

  Bước 4: Sau khi đã sửa được lỗi, bạn có thể bật bếp và đun nấu bình thường.

  Ngoài ra, khi đang sử dụng bếp mà xảy ra tình trạng bếp thông báo lỗi E3 cách sửa bếp an toàn nhất bạn nên dùng đó là liên hệ với các bộ phận sửa chữa. Nếu thiết bị nhà bạn còn trong thời gian bảo hành thì liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng. Vì lỗi này liên quan đến nguồn điện nên đây là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn.

  Kết luận

  Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc biết về lỗi E3 và cách sửa bếp từ lỗi E3. Nhìn chung, mã lỗi này không phức tạp và nghiêm trọng nhưng tốt nhất nếu gặp phải bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để khắc phục một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất nhé.

  Facebook Top
  0972017716