Giỏ hàng

Lỗi của Bếp từ đơn

Mục lục bài viết

  Hiện nay, Bếp từ đơn được sự ưa truộng cho các bạn sinh viên, hay hộ gia đình trẻ đang bởi tính tiện dụng và dễ dàng di chuyển của nó. Vậy nếu sử dụng bếp từ đơn mà gặp lỗi thì cách sửa bếp từ đơn như thế nào nhanh nhất và hiệu quả nhất ? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

  Bếp từ đơn là gì ?

  Hình 1 - Một số loại bếp từ đơn phổ biến và thông dụng hiện nay


  Bếp từ đơn là loại bếp chỉ có duy nhất một vùng nấu và có thể di chuyển một cách dễ dàng, tiện lợi vì bếp không gắn âm xuống bàn bếp. Hơn nữa, công suất hoạt động của bếp cũng khá lớn dao động trong khoảng 1800 - 2000W.

  Hiện nay, tại các gia đình đa số đều sử dụng một bếp từ đơn vì bếp dễ di chuyển. Khi sử dụng bạn có thể đặt lên bàn ăn để ăn lẩu hoặc mang đi nếu cần nấu đồ ăn ở địa điểm khác. Đặc biệt nhất với loại bếp này rất dễ sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện khi gặp tình trạng lỗi, do đó, người dùng không cần lo lắng khi sử dụng các loại bếp từ đơn.

  Ngoài ra, một ưu điểm khác của bếp từ đơn chính là giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng. Thông thường, mức giá của các loại bếp từ đơn sẽ dao động từ 3 triệu - 7 triệu. 

  Bếp từ có điện nhưng không nóng

  Nguyên nhân: Khi người dùng bật bếp trong một thời gian dài mà nồi đun nấu không nóng đó chính là do vật dụng đun nấu không phù hợp. Ngoài ra, khả năng điện dung của tụ điện bị yếu không đủ cung cấp điện năng cho bếp hoặc sò công suất  IGBT hoạt động yếu, bị hư hỏng.

  Cách khắc phục: Người dùng cần lưu ý sử dụng nồi đun nấu phù hợp với bếp và không bị méo mó, lồi lõm. Đồng thời, cần kiểm tra định kỳ và thường xuyên các bộ phận, linh kiện trong bếp nếu phát hiện hỏng thì sửa chữa và khắc phục kịp thời trong thời gian sớm nhất.

  Một số lỗi cơ bản và cách sửa bếp từ đơn

  Hình 2: Một số lỗi cơ bản và cách sửa bếp từ đơn


  Khi sử dụng bếp từ đơn sẽ không tránh được vấn đề xảy ra lỗi. Điều quan trong người dùng cần lưu ý đó là sử dụng đúng cách và theo hướng dẫn sử dụng bếp. Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường xảy ra ở bếp từ đơn cùng cách sửa lỗi mà chúng tôi đã tổng hợp, mời các bạn tham khảo:

  Bảng điều khiển không sử dụng được

  Hình 3 - Bảng điều khiển không sử dụng được


  Nguyên nhân: Đây là tình trạng mà khá nhiều người dùng gặp phải khi dùng bếp từ đơn. Có thể do IC cảm ứng bị hỏng, nguồn điện không đủ lớn, mạch điện kết nối giữa các phím ấn bị đứt hoặc người sử dụng dùng tay ướt, để thức ăn trào ra bề mặt bếp. Từ đó, dẫn đến bảng điều khiển không dùng được.

  Cách khắc phục: Khi sử dụng bảng điều khiển trên bếp từ đơn người dùng cần đảm bảo tay khô, sử dụng đúng công suất điện năng của bếp và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi đun nấu. Đặc biệt, thường xuyên kiểm tra định kỳ bếp và vệ sinh sạch sẽ để sớm phát hiện ra lỗi và khắc phục.

  Bếp từ không vào điện

  Nguyên nhân: Khi gặp tình trạng bếp không vào điện đó là do nguồn điện cung cấp bị hỏng. Cũng có thể do dây điện bị đứt, cầu chì bị cháy, nổ hoặc các bộ phận trong bếp bị hỏng như: sò công suất, IC cảm ứng, tụ điện bị hư hỏng. Từ đó, dẫn đến bếp không có dòng điện chạy qua và không vào điện.

  Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này, người dùng cần kiểm tra ngay lập tức nguồn điện đang sử dụng. Đồng thời cả dây dẫn điện và các linh kiện trong bếp từ, nếu bị hư hỏng thì thay thế bằng cái khác chắc chắn bếp sẽ được hoạt động bình thường.

  Bếp không nhận nồi

  Hình 4 - Lỗi bếp từ đơn không nhận nồi vì đáy nồi bị lồi lõm


  Nguyên nhân: Nhược điểm duy nhất của bếp từ đơn chính là kén chọn nồi, do đó đa số người dùng rất hay gặp lỗi này vì khi mua không để ý. Bên cạnh đó, còn do đáy nồi không được bằng phẳng, lồi lõm nên bề mặt bếp không tiếp xúc được đáy nồi.

  Cách khắc phục: Khi mua bếp từ đơn và nồi đun nấu người dùng cần lựa chọn đúng và phù hợp để bếp hoạt động bình thường. Đồng thời, không nên dùng nồi có đáy lồi lõm để đun nấu.

  Ngoài những lỗi cơ bản và thường gặp ở trên, khi sử dụng bếp từ đơn người dùng sẽ còn gặp một số lỗi khác như nhiệt độ đun nấu cao hoặc thấp, cảm biến nhiệt quá tải… Theo các chuyên gia, để tránh gặp những lỗi này người dùng cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp từ đơn và luôn vệ sinh sạch sẽ bếp thường xuyên nhé.

  Kết luận

  Với những tính năng vượt trội an toàn khi sử dụng, đun nấu nhanh và tiết kiệm thời gian bếp từ đơn xứng đáng là lựa chọn cho bạn. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về sửa bếp từ đơn và giúp bạn sử dụng bếp từ đơn một cách hiệu quả nhất.

   

  Facebook Top
  0972017716