Giỏ hàng

Dùng bếp từ có tốn điện không?

Theo nghiên cứu và thực nghiệm thì nếu hiệu suất sử dụng của bếp ga vào khoảng 40-60% phần còn lại bị thất thoát ra ngoài do phải đun nóng vùng khoảng cách giữa ngọn lửa bếp gà và đáy nồi, một phần nữa bị thất thoát ra ngoài thì bếp điện có hiểu suất sử dụng điện có thể lên tới 60-70% hơn hẵn bếp ga, còn phần còn lại bếp điện phải làm nóng vùng nấu của bếp  và thất thoát ra ngoài. Đối với bếp từ, bề mặt bếp tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, đây là nơi sinh ra nhiệt để làm nóng nồi đun chín và nấu nướng chính vì thế hiệu suất sử dụng của bếp từ tương đối cao lên tới 90% chỉ còn lại một phần nhỏ của bếp từ bị thất thoát ra ngoài môi trường,

Mục lục bài viết
  • Nguyên lý hoạt động của bếp từ

   Bếp từ, Bếp điện từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ (Induction cooking) chính vì thế các đồ dùng để dùng nấu  phải đảm bảo tối thiểu là hút được nam châm mới có thể sử dụng được. 

   Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu.  Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao chính vì thế rất ít tổn thất nhiệt. Cấu tạo Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu…
   Hiệu suất sử dụng của bếp từ, Bếp điện từ cực cao! Đến 90%! Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Chính vì thế nếu các bác đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% chi phí. Nên bếp từ, bếp điện từ là xu thế của thiết bị nhà bếp hiện nay.

   nguyên lý hoạt động của bếp từ

   Cấu tạo của bếp từ

   Bêp  từ có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao có thể thay đổi được, khi ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp chính là ta  thay đổi tần số này.  Tất cả từ thông từ cuộn dây sinh ra sẽ hướng thẳng góc với mặt bếp để xuyên thẳng góc vào đáy nồi. 

   Tại sao đáy nồi  sinh nhiệt được???
   Dòng FU-CO là dòng điện được sinh ra khi có một từ thông xoay chiều xuyên qua một vật (chính là nồi nấu) là kim loại.

   Công suất bếp từ bao nhiêu, có tốn điện không?

   Theo nghiên cứu và thực nghiệm thì nếu hiệu suất sử dụng của bếp ga vào khoảng 40-60% phần còn lại bị thất thoát ra ngoài do phải đun nóng vùng khoảng cách giữa ngọn lửa bếp gà và đáy nồi, một phần nữa bị thất thoát ra ngoài thì bếp điện có hiểu suất sử dụng điện có thể lên tới 60-70% hơn hẵn bếp ga, còn phần còn lại bếp điện phải làm nóng vùng nấu của bếp  và thất thoát ra ngoài. Đối với bếp từ, bề mặt bếp tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, đây là nơi sinh ra nhiệt để làm nóng nồi đun chín và nấu nướng chính vì thế hiệu suất sử dụng của bếp từ tương đối cao lên tới 90% chỉ còn lại một phần nhỏ của bếp từ bị thất thoát ra ngoài môi trường, đây chính là ưu điểm vượt trội mà  người sử dụng thông thái luôn muốn thay đổi căn bếp của mình từ bếp điện hay bếp ga trở thành bếp từ để sử dụng. 

   Hiện tại bếp từ có rất nhiều loại, chúng ta có thể chia các mức công suất bếp từ thành các mức như sau

   Mức công suất 1000W: công suất này có trên bếp từ đơn

   Thời gian tiêu tốn để đun sôi 1 lít nước là 4 phút, Bếp từ đơn hay dùng để các gia đình ăn lẩu hoặc những người độc thân sử dụng với tần suất thấp, thường loại bếp từ nay ít khi sử dụng trong các hộ gia đình Việt Nam  bới truyền thống quây quần quanh mâm cơm buổi chiều của người Việt vẫn đang còn rất sâu rộng, nên với tần suất sử dụng nấu nhiều và nấu hàng ngày sẽ không đáp ứng được nhu câu nấu nướng đa dạng món ăn của người Việt.  

   Mức công suất  1200-1400W:  công suất này có mặt ở phân khúc bếp từ giá rẻ

   Dòng bếp này phổ biến đối với bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ, có một bếp công suất 1200W và một bếp công suất 1400W. Với mức này không có quá nhiều khác biệt rõ ràng  so với mức 1000W nhưng với hai vùng nấu tách biệt, bạn có thể chế biến và nấu bữa ăn nhanh trong thời gian không quá lâu. Nếu tài chính không cho phép thì dòng bếp từ này cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn

   Mức công suất  1800W: công suất này có mặt ở phân khúc bếp từ đôi tầm trung 

   Dòng bếp từ ở  mức công suất này thường thấy trên những mẫu bếp từ đôi có tầm giá từ 7-15 triệu đồng  so với dòng công suất 2000W, giá của những sản phẩm có công suất 1800W thường sẽ rẻ hơn  từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

   Mức công suất  2000W: công suất này có mặt ở phân khúc bếp từ đôi tầm trung hoặc loại bếp từ bếp hồng ngoại kết hợp và có ở một số loại bếp từ đơn cao cấp nhập khẩu

   Mức công suất này đảm bảo thời gian đun sôi một lít nước chỉ còn chưa đầy 2 phút – tương đương với ấm siêu tốc – khiến cho thời gian nấu nướng được tối ưu.

   Mức 2300W: phổ biến đối với bếp từ 3 bếp của Châu Âu à mức công suất cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường hiện nay.

   Một số dòng bếp từ ở mức công suất này hiện nay như: Bếp từ Bosch , Bếp từ Cata, Bếp từ Teka, Bếp từ Chesf

   Mức công suất Booster: thường là 3000-3200W 

   Dòng bếp từ này chủ yếu là dòng bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu, bạn có thể tìm thấy trên những mẫu bếp Bếp từ Cata, Bếp từ Teka, Bếp từ Chesf 

   Bếp từ rất tiết kiệm điện, vậy bếp từ tiêu thụ bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

   Công suất bếp từ cho ta biết lượng điện năng tiêu thụ của bếp hết bao nhiêu sau mỗi giờ sử dụng để nấu ăn, Công suất khác nhau sẽ cho điện năng tiêu thụ và tính được tiền điện tiêu thụ mỗi tháng là khác nhau, nói thế không có nghĩa là công suất của bếp từ càng cao thì tiền điện tiêu thụ càng nhiều, điều đó là sai lầm vì khi sử dụng bếp từ có công suất lớn sẽ giảm được thời gian nấu nướng. 

    

   Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình như sau:

   A= P.t, 

    A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t.

    P: công suất (đơn vị KW).

    t: thời gian sử dụng (đơn vị giờ).

   Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng bếp từ Bếp từ Cata I2 Plus có tổng công suất là 3.7kW, trong một ngày nấu ăn 2 bữa ăn tốn khoảng 1.5h vậy lượng điện tiêu thụ của gia đình bạn là: 1.5*3.7= 5.55 kW

   Vậy tổng lượng điện tiêu thụ của mỗi tháng là: 5.55*30= 166kw

   Tổng số tiền điện của bếp từ sử dụng: 166 *1.600 = 266.000 VNĐ

   Chúng tôi đi khảo sát tình hình tiêu thụ ga của các hộ gia đình, thì đối với một gia đình có hai vợ chồng và hai con nhỏ tiêu thụ ga hết khoảng một bình ga trên mỗi hộ gia đình và có giá giao động từ 200.000 -500.000 tùy vào từng thời điểm. Đây là một con số ước tính cho bạn tham khảo có nên dùng bếp từ thay thế cho bếp ga hay không? Ngoài con số tham khảo trên thì khi dùng bếp từ sẽ có rất nhiều tính năng và tiện dụng hơn bếp ga, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

   Những lý do nên sử dụng bếp từ cho gia đình

   Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

   Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên tắc  dùng dòng Fuco làm nóng trực tiếp đáy nồi nên nhiệt lượng bị thất thoát trong quá trình nấu nương là rất thấp chính vì thế nên hiệu suất sử dụng năng lượng của bếp từ cao (khoảng 90 %) hơn hẳn các loại bếp khác như bếp hồng ngoại (60 %) hay bếp ga (50 %).

   Không chỉ tiết kiệm năng lượng mà bếp từ sử dụng với công suất lớn giúp tiết kiệm thời gian đun nấu. Với bếp từ, bạn chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi đó nếu dùng bếp ga bạn phải mất thời gian gấp đôi.

   Tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của bạn

   Bếp từ nhập thường có hệ thống điều khiển kiểu slide hoặc bếp Trung Quốc có hệ thống nút bấp kiểu tăng giảm chính vì thế khi sử dụng bếp từ có thể điều chỉnh nhiệt độ rộng từ 60 - 280 độ C, tương đương với công suất 200 - 1.800W , giúp bạn kiểm soát nhiệt độ nấu chính xác. Ngoài chức năng điều chính nhiệt độ bếp từ còn có đa dạng các chế độ nấu cho bạn tự chọn như luộc, chiên, xào, hầm... 

   Dễ dàng cài đặt thời gian nấu

   Thực tế chức năng hẹn giờ ít được sử dụng trong quá trình nấu nhanh hàng ngày mà chủ yếu là dùng để nấu những món cần nhiều thời gian như ninh xương, hầm, kho, nấu cháo...  Tính năng này có trên hầu hết các thương hiệu nhưng mỗi một hãng  lại có một ký hiệu riêng và thời gian tối đa hẹn giờ cũng riêng.

    

   Không phát sinh khí ga, co2  giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

   Khi sử dụng bếp ga trong quá trình nấu, sẽ không tránh khỏi hiện tượng rò khí ga và  sẽ sinh ra khí CO2 trong quá trình nấu nướng. khí gas sẽ rò rỉ ra ngoài, gặp tia lửa điện sẽ gây hỏa hoạn khiến gia chủ không trở tay kịp. Trong quá trình nấu nướng lâu ngày, đi kèm với không gian nấu không thoáng đãng có thể là nguyên nhân gây ra những vụ họa hoạn hay ngạt khí . 

   Bếp từ thì không như vậy. Vì bếp không đốt nhiên liệu để tạo nhiệt năng nên không sinh ra khói hay CO2, hay khí ga. Do vậy, bếp từ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn, đặc biệt là khi trong nhà có người già hoặc trẻ nhỏ.

   Xem thêm bài viết:=>  Mặt kính Schott ceran

   Dễ dàng làm sạch

   Bếp từ Sở hữu nhiều tính năng tiện dụng, hiện đại và độ an toàn cao nên ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn so với các loại bếp khác. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bếp bị bám bẩn và ố vàng do dầu mỡ và thức ăn nấu bám dính nhưng với bề mặt  làm bằng chất liệu kính nên thức ăn khó bị cháy trên mặt bếp như các bếp có bề mặt kim loại. Chính vì thế chỉ cần vài thao tác bạn có thể làm sạch bề mặt bếp bằng khăn mềm ẩm đối với những vết bẩn không bám dính. Những vết bẩn bám dính cứng đầu hơn thì có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như giấm, cồn, nước cốt chanh, backing soda... hoặc những sản phẩm chuyên dụng dùng cho nhà bếp như  Cif, Sunlight....  

   Xem thêm sản phẩm: => Các loại bếp từ có mặt kính tốt

   Xem thêm bài viết:=>  Mặt kính Schott ceran

   Xem thêm bài viết:=>  Mặt kính EUROKERA K+

   An toàn với trẻ em

   Bếp từ có chức năng khóa bảng điều khiển giúp các bà mẹ có con nhỏ an tâm hơn.

   Bên cạnh đó, bề mặt bếp từ không bị nóng lên khi nấu nên tránh được nguy cơ bị phỏng khi bé nghịch ngợm sờ lên bề mặt bếp.

   An toàn cho người sử dụng

   Khi chuyển dùng từ bếp gas sang bếp điện từ thì tâm lý của người dùng sẽ nghĩ rằng mình có thể giảm thiểu được những rủi ro từ những nguy cơ cháy nổ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người nội trợ và trẻ em trong gia đình. Tuy vậy Bếp từ không hẵn là an toàn tuyệt đối bởi tính công năng hiện đại hơn hẵn bếp ga nên vẫn tiềm ẩn những rủi ro, nhất là nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

   Bảng điều khiển  của bếp từ đều được thiết kế bởi bảng mạch EGO  chính vì vậy bếp từ rất nhanh nhạy, đặc biệt là các dòng bếp cao cấp sử dụng bảng điều khiển cảm ứng dạng Slide hoặc Control. Khi sử dụng bếp sẽ không tránh khỏi những trường hợp trẻ con giúp cha mẹ chẳng may chạm phải bàn phím, hoặc trẻ  thấy bề mặt  bàn phím rất đẹp vào ấn nghịch ngợm sẽ  có thể gây ra những sự cố cho bếp. Khi lỡ tay chạm phải phím tăng công suất, nếu mức nhiệt quá cao làm cho bếp nóng lên, thậm chí là quá nhiệt và chập cháy…Hoặc khi bếp đang nấu với nhiệt độ cao vô tình chạm phải nồi nấu hoặc vùng nấu, sẽ dễ bị bỏng.  Chính vì thế khóa an toàn được các chuyên gia bổ sung để hoàn thiện sản phẩm một cách tuyệt đối về tính an toàncho gia đình bạn. 

    

   Xem thêm sản phẩm: => Bếp từ Bosh

   Xem thêm bài viết:=>  Hướng dẫn khóa an toàn trẻ em

   Tính thẩm mỹ cao

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, hãng bếp từ với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn được cho mình một chiếc bếp từ ưng ý nhất cả về chất lượng và hình thức. Mặt gương sang trọng, màu sắc trang nhã của bếp từ sẽ làm bếp của bạn đẹp hơn đó!

   Không chỉ vậy, nhiều hãng sản xuất còn thiết kế các loại bếp đặt âm, tiết kiệm khá nhiều diện tích bề mặt, vừa tiện lợi, vừa có tính thẩm mỹ cao.

   Với những thông tin tham khảo trên Bepvietcuong.vn đã giúp các bạn có được câu trả lời cho lựa chọn sử dụng bếp điện từ hay không ?

  Nguyên lý hoạt động của bếp từ

  Bếp từ, Bếp điện từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ (Induction cooking) chính vì thế các đồ dùng để dùng nấu  phải đảm bảo tối thiểu là hút được nam châm mới có thể sử dụng được. 

  Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu.  Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao chính vì thế rất ít tổn thất nhiệt. Cấu tạo Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu…
  Hiệu suất sử dụng của bếp từ, Bếp điện từ cực cao! Đến 90%! Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Chính vì thế nếu các bác đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% chi phí. Nên bếp từ, bếp điện từ là xu thế của thiết bị nhà bếp hiện nay.

  nguyên lý hoạt động của bếp từ

  Cấu tạo của bếp từ

  Bêp  từ có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao có thể thay đổi được, khi ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp chính là ta  thay đổi tần số này.  Tất cả từ thông từ cuộn dây sinh ra sẽ hướng thẳng góc với mặt bếp để xuyên thẳng góc vào đáy nồi. 

  Tại sao đáy nồi  sinh nhiệt được???
  Dòng FU-CO là dòng điện được sinh ra khi có một từ thông xoay chiều xuyên qua một vật (chính là nồi nấu) là kim loại.

  Công suất bếp từ bao nhiêu, có tốn điện không?

  Theo nghiên cứu và thực nghiệm thì nếu hiệu suất sử dụng của bếp ga vào khoảng 40-60% phần còn lại bị thất thoát ra ngoài do phải đun nóng vùng khoảng cách giữa ngọn lửa bếp gà và đáy nồi, một phần nữa bị thất thoát ra ngoài thì bếp điện có hiểu suất sử dụng điện có thể lên tới 60-70% hơn hẵn bếp ga, còn phần còn lại bếp điện phải làm nóng vùng nấu của bếp  và thất thoát ra ngoài. Đối với bếp từ, bề mặt bếp tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, đây là nơi sinh ra nhiệt để làm nóng nồi đun chín và nấu nướng chính vì thế hiệu suất sử dụng của bếp từ tương đối cao lên tới 90% chỉ còn lại một phần nhỏ của bếp từ bị thất thoát ra ngoài môi trường, đây chính là ưu điểm vượt trội mà  người sử dụng thông thái luôn muốn thay đổi căn bếp của mình từ bếp điện hay bếp ga trở thành bếp từ để sử dụng. 

  Hiện tại bếp từ có rất nhiều loại, chúng ta có thể chia các mức công suất bếp từ thành các mức như sau

  Mức công suất 1000W: công suất này có trên bếp từ đơn

  Thời gian tiêu tốn để đun sôi 1 lít nước là 4 phút, Bếp từ đơn hay dùng để các gia đình ăn lẩu hoặc những người độc thân sử dụng với tần suất thấp, thường loại bếp từ nay ít khi sử dụng trong các hộ gia đình Việt Nam  bới truyền thống quây quần quanh mâm cơm buổi chiều của người Việt vẫn đang còn rất sâu rộng, nên với tần suất sử dụng nấu nhiều và nấu hàng ngày sẽ không đáp ứng được nhu câu nấu nướng đa dạng món ăn của người Việt.  

  Mức công suất  1200-1400W:  công suất này có mặt ở phân khúc bếp từ giá rẻ

  Dòng bếp này phổ biến đối với bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ, có một bếp công suất 1200W và một bếp công suất 1400W. Với mức này không có quá nhiều khác biệt rõ ràng  so với mức 1000W nhưng với hai vùng nấu tách biệt, bạn có thể chế biến và nấu bữa ăn nhanh trong thời gian không quá lâu. Nếu tài chính không cho phép thì dòng bếp từ này cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn

  Mức công suất  1800W: công suất này có mặt ở phân khúc bếp từ đôi tầm trung 

  Dòng bếp từ ở  mức công suất này thường thấy trên những mẫu bếp từ đôi có tầm giá từ 7-15 triệu đồng  so với dòng công suất 2000W, giá của những sản phẩm có công suất 1800W thường sẽ rẻ hơn  từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

  Mức công suất  2000W: công suất này có mặt ở phân khúc bếp từ đôi tầm trung hoặc loại bếp từ bếp hồng ngoại kết hợp và có ở một số loại bếp từ đơn cao cấp nhập khẩu

  Mức công suất này đảm bảo thời gian đun sôi một lít nước chỉ còn chưa đầy 2 phút – tương đương với ấm siêu tốc – khiến cho thời gian nấu nướng được tối ưu.

  Mức 2300W: phổ biến đối với bếp từ 3 bếp của Châu Âu à mức công suất cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường hiện nay.

  Một số dòng bếp từ ở mức công suất này hiện nay như: Bếp từ Bosch , Bếp từ Cata, Bếp từ Teka, Bếp từ Chesf

  Mức công suất Booster: thường là 3000-3200W 

  Dòng bếp từ này chủ yếu là dòng bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu, bạn có thể tìm thấy trên những mẫu bếp Bếp từ Cata, Bếp từ Teka, Bếp từ Chesf 

  Bếp từ rất tiết kiệm điện, vậy bếp từ tiêu thụ bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

  Công suất bếp từ cho ta biết lượng điện năng tiêu thụ của bếp hết bao nhiêu sau mỗi giờ sử dụng để nấu ăn, Công suất khác nhau sẽ cho điện năng tiêu thụ và tính được tiền điện tiêu thụ mỗi tháng là khác nhau, nói thế không có nghĩa là công suất của bếp từ càng cao thì tiền điện tiêu thụ càng nhiều, điều đó là sai lầm vì khi sử dụng bếp từ có công suất lớn sẽ giảm được thời gian nấu nướng. 

   

  Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình như sau:

  A= P.t, 

   A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t.

   P: công suất (đơn vị KW).

   t: thời gian sử dụng (đơn vị giờ).

  Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng bếp từ Bếp từ Cata I2 Plus có tổng công suất là 3.7kW, trong một ngày nấu ăn 2 bữa ăn tốn khoảng 1.5h vậy lượng điện tiêu thụ của gia đình bạn là: 1.5*3.7= 5.55 kW

  Vậy tổng lượng điện tiêu thụ của mỗi tháng là: 5.55*30= 166kw

  Tổng số tiền điện của bếp từ sử dụng: 166 *1.600 = 266.000 VNĐ

  Chúng tôi đi khảo sát tình hình tiêu thụ ga của các hộ gia đình, thì đối với một gia đình có hai vợ chồng và hai con nhỏ tiêu thụ ga hết khoảng một bình ga trên mỗi hộ gia đình và có giá giao động từ 200.000 -500.000 tùy vào từng thời điểm. Đây là một con số ước tính cho bạn tham khảo có nên dùng bếp từ thay thế cho bếp ga hay không? Ngoài con số tham khảo trên thì khi dùng bếp từ sẽ có rất nhiều tính năng và tiện dụng hơn bếp ga, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

  Những lý do nên sử dụng bếp từ cho gia đình

  Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

  Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên tắc  dùng dòng Fuco làm nóng trực tiếp đáy nồi nên nhiệt lượng bị thất thoát trong quá trình nấu nương là rất thấp chính vì thế nên hiệu suất sử dụng năng lượng của bếp từ cao (khoảng 90 %) hơn hẳn các loại bếp khác như bếp hồng ngoại (60 %) hay bếp ga (50 %).

  Không chỉ tiết kiệm năng lượng mà bếp từ sử dụng với công suất lớn giúp tiết kiệm thời gian đun nấu. Với bếp từ, bạn chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi đó nếu dùng bếp ga bạn phải mất thời gian gấp đôi.

  Tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của bạn

  Bếp từ nhập thường có hệ thống điều khiển kiểu slide hoặc bếp Trung Quốc có hệ thống nút bấp kiểu tăng giảm chính vì thế khi sử dụng bếp từ có thể điều chỉnh nhiệt độ rộng từ 60 - 280 độ C, tương đương với công suất 200 - 1.800W , giúp bạn kiểm soát nhiệt độ nấu chính xác. Ngoài chức năng điều chính nhiệt độ bếp từ còn có đa dạng các chế độ nấu cho bạn tự chọn như luộc, chiên, xào, hầm... 

  Dễ dàng cài đặt thời gian nấu

  Thực tế chức năng hẹn giờ ít được sử dụng trong quá trình nấu nhanh hàng ngày mà chủ yếu là dùng để nấu những món cần nhiều thời gian như ninh xương, hầm, kho, nấu cháo...  Tính năng này có trên hầu hết các thương hiệu nhưng mỗi một hãng  lại có một ký hiệu riêng và thời gian tối đa hẹn giờ cũng riêng.

   

  Không phát sinh khí ga, co2  giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

  Khi sử dụng bếp ga trong quá trình nấu, sẽ không tránh khỏi hiện tượng rò khí ga và  sẽ sinh ra khí CO2 trong quá trình nấu nướng. khí gas sẽ rò rỉ ra ngoài, gặp tia lửa điện sẽ gây hỏa hoạn khiến gia chủ không trở tay kịp. Trong quá trình nấu nướng lâu ngày, đi kèm với không gian nấu không thoáng đãng có thể là nguyên nhân gây ra những vụ họa hoạn hay ngạt khí . 

  Bếp từ thì không như vậy. Vì bếp không đốt nhiên liệu để tạo nhiệt năng nên không sinh ra khói hay CO2, hay khí ga. Do vậy, bếp từ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn, đặc biệt là khi trong nhà có người già hoặc trẻ nhỏ.

  Xem thêm bài viết:=>  Mặt kính Schott ceran

  Dễ dàng làm sạch

  Bếp từ Sở hữu nhiều tính năng tiện dụng, hiện đại và độ an toàn cao nên ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn so với các loại bếp khác. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bếp bị bám bẩn và ố vàng do dầu mỡ và thức ăn nấu bám dính nhưng với bề mặt  làm bằng chất liệu kính nên thức ăn khó bị cháy trên mặt bếp như các bếp có bề mặt kim loại. Chính vì thế chỉ cần vài thao tác bạn có thể làm sạch bề mặt bếp bằng khăn mềm ẩm đối với những vết bẩn không bám dính. Những vết bẩn bám dính cứng đầu hơn thì có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như giấm, cồn, nước cốt chanh, backing soda... hoặc những sản phẩm chuyên dụng dùng cho nhà bếp như  Cif, Sunlight....  

  Xem thêm sản phẩm: => Các loại bếp từ có mặt kính tốt

  Xem thêm bài viết:=>  Mặt kính Schott ceran

  Xem thêm bài viết:=>  Mặt kính EUROKERA K+

  An toàn với trẻ em

  Bếp từ có chức năng khóa bảng điều khiển giúp các bà mẹ có con nhỏ an tâm hơn.

  Bên cạnh đó, bề mặt bếp từ không bị nóng lên khi nấu nên tránh được nguy cơ bị phỏng khi bé nghịch ngợm sờ lên bề mặt bếp.

  An toàn cho người sử dụng

  Khi chuyển dùng từ bếp gas sang bếp điện từ thì tâm lý của người dùng sẽ nghĩ rằng mình có thể giảm thiểu được những rủi ro từ những nguy cơ cháy nổ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người nội trợ và trẻ em trong gia đình. Tuy vậy Bếp từ không hẵn là an toàn tuyệt đối bởi tính công năng hiện đại hơn hẵn bếp ga nên vẫn tiềm ẩn những rủi ro, nhất là nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

  Bảng điều khiển  của bếp từ đều được thiết kế bởi bảng mạch EGO  chính vì vậy bếp từ rất nhanh nhạy, đặc biệt là các dòng bếp cao cấp sử dụng bảng điều khiển cảm ứng dạng Slide hoặc Control. Khi sử dụng bếp sẽ không tránh khỏi những trường hợp trẻ con giúp cha mẹ chẳng may chạm phải bàn phím, hoặc trẻ  thấy bề mặt  bàn phím rất đẹp vào ấn nghịch ngợm sẽ  có thể gây ra những sự cố cho bếp. Khi lỡ tay chạm phải phím tăng công suất, nếu mức nhiệt quá cao làm cho bếp nóng lên, thậm chí là quá nhiệt và chập cháy…Hoặc khi bếp đang nấu với nhiệt độ cao vô tình chạm phải nồi nấu hoặc vùng nấu, sẽ dễ bị bỏng.  Chính vì thế khóa an toàn được các chuyên gia bổ sung để hoàn thiện sản phẩm một cách tuyệt đối về tính an toàncho gia đình bạn. 

   

  Xem thêm sản phẩm: => Bếp từ Bosh

  Xem thêm bài viết:=>  Hướng dẫn khóa an toàn trẻ em

  Tính thẩm mỹ cao

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, hãng bếp từ với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn được cho mình một chiếc bếp từ ưng ý nhất cả về chất lượng và hình thức. Mặt gương sang trọng, màu sắc trang nhã của bếp từ sẽ làm bếp của bạn đẹp hơn đó!

  Không chỉ vậy, nhiều hãng sản xuất còn thiết kế các loại bếp đặt âm, tiết kiệm khá nhiều diện tích bề mặt, vừa tiện lợi, vừa có tính thẩm mỹ cao.

  Với những thông tin tham khảo trên Bepvietcuong.vn đã giúp các bạn có được câu trả lời cho lựa chọn sử dụng bếp điện từ hay không ?

  Facebook Top
  0972017716