Giỏ hàng

Bếp từ báo lỗi EF

Mục lục bài viết

  Bạn đang sử dụng bếp từ để đun nấu nhưng gặp trường hợp bảng điều khiển hiển thị chữ EF và bếp không hoạt động. Vậy bạn có muốn biết mã lỗi EF là gì ? Cách sửa bếp từ báo lỗi EF như thế nào nhanh nhất không ? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời cho mình nhé !

  Mã lỗi EF là gì ?

  Hình 1 - Mã lỗi EF bề mặt bếp từ bị ướt


  Mã lỗi EF là một trong những mã lỗi E cơ bản thường gặp ở các loại bếp từ hiện nay. Khi bếp từ gặp lỗi này bếp sẽ phát ra tiếng kêu bip bip dài, trên bảng điều khiển xuất hiện dòng chữ EF màu đỏ và bếp không sử dụng được, dừng hoạt động.

  Hiện nay, tình trạng bếp từ báo lỗi EF gặp khá nhiều vì nguyên nhân khách quan chính là do người sử dụng để bề mặt bếp bị ướt. Chính vì thế, khi gặp lỗi EF ở bếp từ người dùng không cần lo lắng quá nhiều bởi mã lỗi này không ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của bếp.

  Nguyên nhân bếp từ báo lỗi EF ?

  Hình 2 - Nguyên nhân bếp từ báo lỗi EF


  Theo các chuyên gia kỹ thuật, bếp từ báo lỗi EF hoàn toàn do người dùng vì chưa đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng bếp. Và khi đun nấu không để ý đến bề mặt của bếp và vật dụng đun nấu, từ đó dẫn đến bếp báo lỗi. 

  Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, thường gặp làm cho bếp từ báo lỗi EF, mời các bạn tham khảo:

  • Đáy nồi còn ướt: Vì bếp từ hoạt động nhờ điện nên khi sử dụng bếp mà bạn để đáy nồi ướt, không lau khô bếp sẽ báo lỗi. Vì nguyên nhân do nồi ướt nên bếp không thể truyền nhiệt được và bếp sẽ dừng hoạt động.

  • Bề mặt bếp ướt: Đây là nguyên nhân khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải vì trước khi đun nấu hoặc sau khi đun nấu không vệ sinh, kiểm tra bề mặt bếp. Từ đó, dẫn đến khi đặt nồi đun lên bề mặt bếp đang ướt nguồn nhiệt không thể truyền được sang nồi, bếp báo lỗi lên hệ thống điều khiển.

  • Để chất lỏng trên nồi đun trào ra ngoài: Đa số lỗi này thường gặp khi đang đun nấu mà người dùng không để ý công suất nhiệt độ của bếp để chất lỏng trên nồi trào ra bên ngoài. Từ đó, làm ướt bề mặt bếp và làm cho nguồn nhiệt bị sốc khi gặp lạnh dẫn đến bếp sẽ báo lỗi kèm theo dừng hoạt động.

  Cách sửa bếp từ báo lỗi EF

  Hình 3 - Cách sửa bếp từ báo lỗi EF


  Tình trạng bếp từ báo lỗi EF thường gặp khá nhiều và nguyên nhân do người sử dụng. Do vậy, cách sửa bếp từ báo lỗi này khá đơn giản, không quá phức tạp, khi gặp lỗi bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Tắt bếp ngay sau khi bếp báo lỗi bằng cách nhấn và nút “OFF” trên bảng điều khiển.

  Bước 3: Nhấc vật dụng đang đun nấu ra khỏi vùng nấu và bề mặt bếp.

  Bước 2: Kiểm tra bề mặt bếp và đáy vật dụng đang sử dụng để đun nấu. Nếu phát hiện bị ướt hoặc dính bẩn thì lấy khăn khô lau thật sạch. Như vậy, sẽ đảm bảo bếp không bị lỗi khi đun nấu tiếp.

  Trên đây là cách sửa bếp từ lỗi EF cơ bản nhất, ngoài ra, nếu sửa xong mà khi khởi động mà bếp vẫn không hoạt động được tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa. Thay vì đó hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của các trung tâm gần nhất để được sửa chữa vừa đảm bảo khắc phục lỗi nhanh nhất, vừa an toàn cho chính bạn.

  Những lưu ý để bếp từ không báo lỗi EF

  Hình 4 - Những lưu ý tránh tình trạng bếp từ báo lỗi EF


  Như đã biết, nguyên nhân bếp từ báo lỗi EF chính là thao tác của người dùng. Do vậy, khi sử dụng bếp từ tránh gặp tình trạng lỗi EF bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Trước khi đun nấu nên tập thói quan lau khô ở dưới đáy của vật dụng đun nấu. Như vậy sẽ giúp bếp hoạt động tốt hơn, không bị lỗi và còn kéo dài được tuổi thọ.

  • Trong quá trình đun nấu nên lựa chọn nhiệt độ đun thích hợp để tránh tình trạng dung dịch đang đun nấu bị tràn ra bề mặt bếp.

  • Sau khi nấu xong cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bếp đảm bảo không dính bẩn, dầu mỡ và bề mặt bếp luôn được khô ráo, sạch sẽ.

  Kết luận 

  Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được mã lỗi EF và cách sử bếp từ báo lỗi EF một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất. Ngoài ra, nếu muốn tham khảo, cập nhật thêm các lỗi khác thường gặp ở bếp từ đừng quên truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên nhé !

  Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết. Chúc bạn may mắn !

  Facebook Top
  0972017716