Giỏ hàng

Bếp từ báo lỗi E4

Mục lục bài viết

  Bạn đang sử dụng bếp từ và gặp tình trạng bếp dừng hoạt động, báo lỗi E4 hiển thị trên bảng điều khiển. Bạn muốn tìm cách sửa bếp từ báo lỗi E4 để không bị gián đoạn khi sử dụng ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời cho mình nhé !

  Mã lỗi E4 là gì ?

  Hình 1 - Mã lỗi E4 nguồn điện năng quá tải


  Mã lỗi E4 là tình trạng nhiệt độ của vật dụng đang đun nấu trên bếp vượt ngưỡng 280V hoặc nguồn điện sử dụng cho bếp bị quá tải. Khi đó bếp sẽ dừng hoạt động đồng thời phát ra tiếng kêu bíp bíp và báo lỗi lên hệ thống bảng điều khiển chữ E4 màu đỏ.

  Theo nghiên cứu, mã lỗi E4 hoàn toàn do người dùng chưa đọc kỹ hướng dẫn và chủ quan khi sử dụng. Thế nhưng, khi gặp lỗi này không cần lo lắng cách khắc phục lỗi khá đơn giản chỉ cần người dùng làm theo hướng dẫn sẽ không ảnh hưởng đến tính năng và tuổi thọ của bếp.

  Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E4

  Hình 2 - Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E4


  Theo các chuyên gia kỹ thuật, nguyên nhân chính khiến bếp từ báo lỗi E4 là do nguồn điện và người dùng sử dụng sai cách. Cụ thể dưới đây:

  • Điện năng quá tải: Khi người dùng sử dụng nguồn điện cung cấp cho bếp từ vượt quá ngưỡng cho phép công suất hoạt động của bếp. Từ đó, dẫn đến bếp sẽ báo lỗi E4 kèm theo dừng hoạt động.

  • Đun nấu quá lâu: Có rất nhiều người dùng gặp phải lỗi E4 do nguyên nhân này. Bởi khi đun nấu trong thời gian lâu và liên tục sẽ làm cho nhiệt độ nồi nấu quá mức 280 độ C cộng với nhiệt độ môi trường ngoài làm cho bếp quá nhiệt độ và không hoạt động.

  • Để bếp sai vị trí: Đây là lỗi cơ bản, khi người dùng để bếp ở vị trí không có điều kiện thông thoáng sẽ làm cho bếp khi đun nấu hấp thụ cả nhiệt độ ở môi trường ngoài. Từ đó làm cho bộ phận làm mát của bếp hoạt động quá tải dẫn đến báo lỗi.

  Cách sửa bếp từ báo lỗi E4

  Hình 3 - Cách sửa bếp từ báo lỗi E4 hiệu quả nhất


  Khi đã nắm được nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E4 chắc chắn câu hỏi tiếp theo người dùng muốn tìm hiểu sẽ là cách sửa bếp từ báo lỗi E4 hiệu quả nhất và nhanh nhất. 

  Dưới đây là các bước khắc phục lỗi mà chúng tôi đã tổng hợp từ thực tế đảm bảo khắc phục lỗi một cách tốt nhất, mời các bạn tham khảo:

  Bước 1: Đầu tiên, khi phát hiện bếp báo lỗi bạn cần tiến hành tắt bếp bằng cách nhấn vào “OFF” ở trên bảng điều khiển.

  Bước 2: Nhấc nồi đang đun nấu ra khỏi vùng đun nấu và bề mặt bếp.

  Bước 3: Kiểm tra nguyên nhân bếp báo lỗi để khắc phục và sửa lỗi.

  • Nếu do ổ điện bị hỏng: Bạn cần rút ra và cắm vào một ổ khác để đảo bảo nguồn điện cung cấp không bị gián đoạn khi đun nấu.

  • Nếu do nguồn điện: Bạn cần dùng một thiết bị ổn áp để giúp nguồn định luôn được ổn định trong mọi thời điểm. Có như vậy, khi sử dụng mới không bị xảy ra lỗi.

  • Nếu nhiệt độ vật dụng đun nấu: Bạn cần để nồi ở bên ngoài và tắt bếp khoảng 20 - 30 phút để các thiết bị làm mát hoạt động.

  • Nếu do yếu tố bên ngoài - vị trí : Bạn cần tìm một chỗ thích hợp đảm bảo không hấp thu nguồn nhiệt bên ngoài và thông thoáng để đặt bếp. 

  Bước 3: Bật bếp và sử dụng bình thường.

  Ngoài ra, theo chúng tôi nếu trong trường hợp lỗi do các nguyên nhân khách quan như nguồn điện, ổ điện. Bạn không nên tự sửa chữa, khắc phục nếu không có chuyên môn bởi vì liên quan đến điện nên rất nguy hiểm. Cách tốt nhất hãy liên hệ với thợ sửa chữa hoặc địa chỉ bảo hành, họ sẽ giải quyết vấn đề cho bạn một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn nhất.

  Cách khắc phục bếp từ báo lỗi E4

  Hình 4 - Cách phòng tránh bếp từ báo lỗi E4


  Để tránh tình trạng bếp từ báo lỗi E4 và bếp không hoạt động một cách tốt nhất bạn cần tuân thủ các biện pháp phòng tránh dưới đây:

  • Bạn nên sử dụng ổn áp cho nguồn điện đang sử dụng trong gia đình. Việc đó sẽ vừa giúp bếp hoạt động tốt ngay cả giờ cao điểm hơn nữa còn giúp tăng tuổi thọ cho bếp.

  • Bạn không nên dùng bếp để đun nấu quá lâu và liên tục trong thời gian dài. Tốt nhất nên đun ngắt quãng để các bộ phận của bếp kịp thời hoạt động và cung cấp năng lượng cho bếp hoạt động.

  • Bạn cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra định kỳ bếp để nếu phát hiện ra lỗi còn kịp thời sửa chữa và khắc phục. Đồng thời, tránh tình trạng đang đun nấu mà bếp báo lỗi, dừng hoạt động.

  • Bạn nên đặt bếp ở vị trí thông thoáng để đảm bảo nguồn nhiệt từ bên ngoài vừa đủ không quá lớn ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của bếp.

  Kết luận

  Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về mã lỗi E4 và cách sửa bếp từ báo lỗi E4. Nhìn chung, mã lỗi E4 là lỗi cơ bản, cách khắc phục đơn giản nắm được những kiến thức trên đây chắc chắn bạn có thể tự sửa chữa mà không cần lo lắng nhé !


   

  Facebook Top
  0972017716