ThemeSyntaxError ThemeSyntaxError ThemeSyntaxError
ThemeSyntaxError
ThemeSyntaxError ThemeSyntaxError
    ThemeSyntaxError

6 lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại dành cho bạn

Hiện nay bếp từ, bếp hồng ngoại đang vô cùng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới vì sự thông minh và tiện lợi của nó để mang lại bữa ăn ngon một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất có thể. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại đúng cách và vì thế mà dẫn đến tình trạng bếp từ, bếp hồng ngoại bị xuống cấp, hư hỏng rõ rệt. 

Mục lục bài viết
    •  

      Ngay sau đây hãy cùng bepvietcuong.vn tìm hiểu về 6 lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại nhé.

      Bếp từ, bếp hồng ngoại và sự phổ biến hiện nay.

      Như chúng ta đã biết, đời sống đang ngày càng phát triển mạnh mẽ chính vì thế nên nhu cầu sử dụng những thiết bị hiện đại phục vụ cho bản thân, gia đình đang ngày càng cao hơn.

      Đặc biệt là đối với những đồ dùng bếp núc, có đầy đủ các thiết bị với nhiều chức năng khác nhau cực kỳ thông minh như lò nướng, bếp chiên không dầu, bếp từ, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, máy rửa chén,... đều đóng góp phần hỗ trợ cho việc nấu nướng, dọn dẹp trở nên tiện lợi hơn. 

       

      Bếp từ, bếp hồng ngoại tạo nên sự tiện lợi và nhanh chóng trong việc nấu ăn

      Và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam có lẽ chính là bếp từ, bếp hồng ngoại. Hai loại bếp này đã và đang làm điên đảo cộng đồng Việt Nam vì tính tiện dụng và an toàn của nó.

      Cơ chế hoạt động của bếp từ, bếp hồng ngoại.

      Bếp từ, bếp hồng ngoại đều là thay thế việc sử dụng nhiên liệu bằng sử dụng điện để nấu chín thức ăn, tuy nhiên về cấu tạo và nguyên lý hoạt động là khác nhau.

      Bếp hồng ngoại là loại bếp dùng bức xạ nhiệt để làm nóng mặt bếp thủy tính thông qua nồi nấu làm chín đồ ăn bằng bóng đèn halogen (có bơm khí halogen) có tuổi thọ cao hơn so với những bóng đèn sợi đốt bình thường khác. Lúc này, thực phẩm được nấu chín do cả dẫn nhiệt giữa mặt bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ bóng đèn halogen.

      Ưu điểm: 

      • An toàn và thân thiện với môi trường. 

      • Không đốt cháy nhiên liệu, không sinh ra ngọn lửa tuy nhiên vẫn sinh ra nhiệt lượng để nấu ăn bình thường. 

      • Nhiệt lượng cung cấp trực tiếp. 

      • Vệ sinh dễ dàng.

      • Khi tắt chưa hết nhiệt ngay nên có thể ủ ấm thức ăn không bị nguội lạnh. 

      Nhược điểm: 

      • Bóng đèn halogen tuổi thọ hơn các bóng đèn thông thường khác nhưng nhìn chung vẫn khá kém.

      • Ánh sáng từ đèn khá chói mắt trong quá trình nấu nướng. 

      Bếp từ, bếp hồng ngoại được ưa chuộng sử dụng 

      • Tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng nên làm lãng phí nhiệt khi nồi lại hình tròn. 

      • Mặt kính bị đốt nóng trực tiếp nên dễ gây bỏng cho người sử dụng.

      Bếp từ có cấu tạo bao gồm cuộn dây sinh từ đặt dưới mặt bếp bằng kính chuyên dụng sẽ tạo ra dòng điện sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp tác dụng vào các vật dụng nấu nướng trong phạm vi này, làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn.

      Bếp từ, bếp hồng ngoại thân thiện với môi trường

      Ưu điểm: 

      • Tiết kiệm điện năng.

      • Vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng. 

      • Nấu được ở mọi nơi. 

      • An toàn hơn cả bếp hồng ngoại, không tác động xấu đến môi trường. 


       

      Nhược điểm: 

      • Nhiệt lượng tập trung với hiệu suất cao nên dễ cháy đồ ăn, cần lưu ý cẩn thận.

      Lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại là gì? 

      Hiện nay có rất nhiều người sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại, tuy nhiên không phải bất kì ai cũng đều nằm lòng cách sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại hiệu quả. Chính vì thế ngay sau đây các bạn hãy cùng bepvietcuong.vn tìm hiểu nhanh về những lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại nhé: 

      • Thứ nhất: Sử dụng đúng ổ cắm riêng biệt của bếp từ, bếp hồng ngoại. 

      Hiện nay có rất nhiều người thường xuyên sử dụng cùng một ổ cắm cho nhiều vật dụng khác nhau như bếp từ, bếp hồng ngoại, ấm nước, nồi cơm,... mà không hề biết rằng đó có thể là điều khiến bếp từ, bếp hồng ngoại xuống cấp và nặng hơn có thể cháy, nổ. 

      Bếp từ, bếp hồng ngoại không thể dùng chung ổ cắm với các loại vật dụng khác

       

      • Thứ hai: Tránh mở nhiệt độ cao khi bật bếp

      Đây là một cách để giữ gìn cho bếp không xuống cấp nhanh và đồ ăn không bị cháy vì vốn dĩ nhiệt độ bếp cung cấp rất nhanh và bạn không cần làm nóng chảo trước. 

      •  Thứ ba: Sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với bếp

      Đây là một điều lưu ý quan trọng, bạn nên sử dụng nồi đáy phẳng, nhẹ và có kích cỡ phù hợp với bếp nhằm tránh việc lãng phí nhiệt lượng, xây xước hoặc vỡ mặt kính,...

      • Thứ tư: Tiết kiệm điện.

      Tiết kiệm là quốc sách đúng không nào? Đối với bếp từ, bếp điện cũng vậy. Bạn nên chọn loại nồi không quá dày để lãng phí nhiệt lượng và điện, nên tắt bếp vài phút trước khi nấu xong nếu có thể vì thực sự là bếp sẽ còn nóng đến vài phút sau. 

      Ngoài ra bạn nên chọn chế độ nấu đúng như chiên xào, nướng, lẩu,... 

      Bếp từ, bếp điện nên được vệ sinh thường xuyên

      • Thứ năm: Không đặt trực tiếp đồ nướng lên bếp

      Việc đặt trực tiếp đồ nướng lên bếp sẽ khiến bếp nhanh xuống cấp, tổn thương bề mặt của bếp. Bạn nên sử dụng vỉ nướng hoặc bếp nướng đặt lên chứ không nên sử dụng cách trực tiếp như vậy. 

      • Thứ sáu: Bảo quản, vệ sinh cẩn thận.

      Việc vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại thường xuyên là việc cần thiết để đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng máy móc bên trong bởi bụi bẩn, cặn bám,... 

      Ngoài ra nên đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ,... và lưu ý không nên tắt bếp đột ngột. 

      Như vậy với những thông tin bepvietcuong.vn cung cấp về 6 lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại đúng cách.

     

    Ngay sau đây hãy cùng bepvietcuong.vn tìm hiểu về 6 lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại nhé.

    Bếp từ, bếp hồng ngoại và sự phổ biến hiện nay.

    Như chúng ta đã biết, đời sống đang ngày càng phát triển mạnh mẽ chính vì thế nên nhu cầu sử dụng những thiết bị hiện đại phục vụ cho bản thân, gia đình đang ngày càng cao hơn.

    Đặc biệt là đối với những đồ dùng bếp núc, có đầy đủ các thiết bị với nhiều chức năng khác nhau cực kỳ thông minh như lò nướng, bếp chiên không dầu, bếp từ, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, máy rửa chén,... đều đóng góp phần hỗ trợ cho việc nấu nướng, dọn dẹp trở nên tiện lợi hơn. 

     

    Bếp từ, bếp hồng ngoại tạo nên sự tiện lợi và nhanh chóng trong việc nấu ăn

    Và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam có lẽ chính là bếp từ, bếp hồng ngoại. Hai loại bếp này đã và đang làm điên đảo cộng đồng Việt Nam vì tính tiện dụng và an toàn của nó.

    Cơ chế hoạt động của bếp từ, bếp hồng ngoại.

    Bếp từ, bếp hồng ngoại đều là thay thế việc sử dụng nhiên liệu bằng sử dụng điện để nấu chín thức ăn, tuy nhiên về cấu tạo và nguyên lý hoạt động là khác nhau.

    Bếp hồng ngoại là loại bếp dùng bức xạ nhiệt để làm nóng mặt bếp thủy tính thông qua nồi nấu làm chín đồ ăn bằng bóng đèn halogen (có bơm khí halogen) có tuổi thọ cao hơn so với những bóng đèn sợi đốt bình thường khác. Lúc này, thực phẩm được nấu chín do cả dẫn nhiệt giữa mặt bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ bóng đèn halogen.

    Ưu điểm: 

    • An toàn và thân thiện với môi trường. 

    • Không đốt cháy nhiên liệu, không sinh ra ngọn lửa tuy nhiên vẫn sinh ra nhiệt lượng để nấu ăn bình thường. 

    • Nhiệt lượng cung cấp trực tiếp. 

    • Vệ sinh dễ dàng.

    • Khi tắt chưa hết nhiệt ngay nên có thể ủ ấm thức ăn không bị nguội lạnh. 

    Nhược điểm: 

    • Bóng đèn halogen tuổi thọ hơn các bóng đèn thông thường khác nhưng nhìn chung vẫn khá kém.

    • Ánh sáng từ đèn khá chói mắt trong quá trình nấu nướng. 

    Bếp từ, bếp hồng ngoại được ưa chuộng sử dụng 

    • Tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng nên làm lãng phí nhiệt khi nồi lại hình tròn. 

    • Mặt kính bị đốt nóng trực tiếp nên dễ gây bỏng cho người sử dụng.

    Bếp từ có cấu tạo bao gồm cuộn dây sinh từ đặt dưới mặt bếp bằng kính chuyên dụng sẽ tạo ra dòng điện sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp tác dụng vào các vật dụng nấu nướng trong phạm vi này, làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thức ăn.

    Bếp từ, bếp hồng ngoại thân thiện với môi trường

    Ưu điểm: 

    • Tiết kiệm điện năng.

    • Vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng. 

    • Nấu được ở mọi nơi. 

    • An toàn hơn cả bếp hồng ngoại, không tác động xấu đến môi trường. 


     

    Nhược điểm: 

    • Nhiệt lượng tập trung với hiệu suất cao nên dễ cháy đồ ăn, cần lưu ý cẩn thận.

    Lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại là gì? 

    Hiện nay có rất nhiều người sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại, tuy nhiên không phải bất kì ai cũng đều nằm lòng cách sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại hiệu quả. Chính vì thế ngay sau đây các bạn hãy cùng bepvietcuong.vn tìm hiểu nhanh về những lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại nhé: 

    • Thứ nhất: Sử dụng đúng ổ cắm riêng biệt của bếp từ, bếp hồng ngoại. 

    Hiện nay có rất nhiều người thường xuyên sử dụng cùng một ổ cắm cho nhiều vật dụng khác nhau như bếp từ, bếp hồng ngoại, ấm nước, nồi cơm,... mà không hề biết rằng đó có thể là điều khiến bếp từ, bếp hồng ngoại xuống cấp và nặng hơn có thể cháy, nổ. 

    Bếp từ, bếp hồng ngoại không thể dùng chung ổ cắm với các loại vật dụng khác

     

    • Thứ hai: Tránh mở nhiệt độ cao khi bật bếp

    Đây là một cách để giữ gìn cho bếp không xuống cấp nhanh và đồ ăn không bị cháy vì vốn dĩ nhiệt độ bếp cung cấp rất nhanh và bạn không cần làm nóng chảo trước. 

    •  Thứ ba: Sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với bếp

    Đây là một điều lưu ý quan trọng, bạn nên sử dụng nồi đáy phẳng, nhẹ và có kích cỡ phù hợp với bếp nhằm tránh việc lãng phí nhiệt lượng, xây xước hoặc vỡ mặt kính,...

    • Thứ tư: Tiết kiệm điện.

    Tiết kiệm là quốc sách đúng không nào? Đối với bếp từ, bếp điện cũng vậy. Bạn nên chọn loại nồi không quá dày để lãng phí nhiệt lượng và điện, nên tắt bếp vài phút trước khi nấu xong nếu có thể vì thực sự là bếp sẽ còn nóng đến vài phút sau. 

    Ngoài ra bạn nên chọn chế độ nấu đúng như chiên xào, nướng, lẩu,... 

    Bếp từ, bếp điện nên được vệ sinh thường xuyên

    • Thứ năm: Không đặt trực tiếp đồ nướng lên bếp

    Việc đặt trực tiếp đồ nướng lên bếp sẽ khiến bếp nhanh xuống cấp, tổn thương bề mặt của bếp. Bạn nên sử dụng vỉ nướng hoặc bếp nướng đặt lên chứ không nên sử dụng cách trực tiếp như vậy. 

    • Thứ sáu: Bảo quản, vệ sinh cẩn thận.

    Việc vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại thường xuyên là việc cần thiết để đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng máy móc bên trong bởi bụi bẩn, cặn bám,... 

    Ngoài ra nên đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ,... và lưu ý không nên tắt bếp đột ngột. 

    Như vậy với những thông tin bepvietcuong.vn cung cấp về 6 lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại đúng cách.

    ThemeSyntaxError ThemeSyntaxError ThemeSyntaxError ThemeSyntaxError
    0972017716