Giỏ hàng

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát tốt nhất cho gia đình bạn

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát an toàn nhất cho gia đình để máy hoạt động đạt hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe và tuổi thọ lâu dài là gì? Chắc hẳn đa số chị em phụ nữ đã, đang và sẽ dùng máy rửa bát đều có cùng thắc mắc này. Bởi như chúng ta đều biết máy rửa bát là thiết bị điện từ, không phải là thiết bị vạn năng. Khi sử dụng cũng cần có những lưu ý, kinh nghiệm nhất định để máy hoạt động được tốt nhất. 

Hiểu được điều đó, các chuyên gia của Bếp Việt Cường đã tổng hợp chi tiết kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát qua bài viết dưới đây. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn biết cách sử dụng để phát huy được hết tính năng của máy rửa bát nhé!

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát tốt nhất cho gia đình bạn

Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát tốt nhất đầu tiên, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để áp dụng vào thực tế khi rửa. Bởi mỗi loại máy rửa bát sẽ có cách dùng không giống nhau, để dùng được hiệu quả người dùng cần phải nắm rõ hướng dẫn sử dụng được ghi chi tiết trên thân máy.

Chỉ cần gạt thức ăn không cần tráng rửa bát đĩa 

Trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát người dùng hoàn toàn không phải tráng hoặc rửa qua bát đĩa. Thay vào đó chỉ cần gạt hết những mảng bám, thức ăn thừa còn dính trên bề mặt rồi sắp xếp vào máy. Như thế sẽ giúp chất tẩy rửa của máy phát huy được hết tác dụng trong chu trình rửa. Từ đó bát đĩa cũng được sạch hơn, công suất rửa mang lại cũng cao hơn.

Vệ sinh máy rửa bát định kỳ

Làm sạch, vệ sinh máy rửa bát định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất là điều người dùng không nên bỏ qua trong quá trình sử dụng máy rửa bát. Mặc dù sau khi thực hiện các chu trình rửa máy đều đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn không thể hết sạch được toàn bộ cặn bẩn. Và dẫn nó sẽ tích tụ, nếu người dùng không làm sạch định kỳ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tuổi thọ của máy. 

Không dùng nhiều chất tẩy rửa

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát an toàn nhất tiếp theo, đó là không nên dùng quá nhiều chất tẩy rửa và hãy từ bỏ suy nghĩ dùng nhiều thì bát sẽ càng sạch hơn. Bởi thực tế có rất nhiều người sai lầm khi có cùng suy nghĩ này dẫn đến hậu quả bát đĩa không sạch có lớp mảng bám hoặc nếu đồ thủy tinh thì sẽ xuất hiện đốm đục. Hơn nữa, dùng nhiều còn rất lãng phí tiền bạc. Do vậy mà tốt nhất nên điều chỉnh lượng chất tẩy rửa phù hợp với lượng bát theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không ít hơn cũng không nhiều hơn.

Sắp bát đĩa đầy máy trước khi khởi động

Trước khi dùng máy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết nên xếp bao nhiêu bát đĩa và xếp như thế nào vào máy là hợp lý để máy chạy đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời vẫn tiết kiệm được nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Tuyệt đối không nên khởi động máy khi nó chưa đầy hoặc đầy quá. Vì như thế sẽ rất dễ bị hư hỏng một số bộ phận bên trong máy và không đạt hiệu suất như mong muốn.

Vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

Máy rửa bát không phải là thiết bị vạn năng, do đó mà không phải bất cứ thứ gì người dùng cũng có thể cho vào máy rửa bát. Cụ thể như rau, củ quả, các vật dụng làm bằng gang, pha lê hay dao sắc, chảo chống dính… Những thứ này người dùng tuyệt đối không nên cho vào máy rửa bát. Bởi nó không chỉ mang đến vi khuẩn bám bên trong, làm giảm tuổi thọ mà còn có thể làm hao mòn, hỏng hóc sản phẩm.

Điều ngạc nhiên ở máy rửa bát

Bên cạnh chức năng chuyên dụng là rửa bát đĩa, xoong, nồi, dụng cụ nấu nướng… Máy rửa bát còn khiến khá nhiều người dùng ngạc nhiên về khả năng làm sạch một số thứ như một chiếc máy giặt . Cụ thể đó là những vật dụng bám bẩn lâu ngày, màng lọc điều hòa, quạt mát, đồ chơi trẻ con, đồ vải…Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đến những ký hiệu sản phẩm rửa được bằng máy trên bảng hướng dẫn sử dụng của từng loại. Bởi mỗi loại máy rửa bát khác nhau sẽ có những công dụng, cấu tạo và tính năng khác nhau.

Mẹo dùng chất tẩy rửa hiệu quả

Đối với máy rửa bát, khi dùng chất tẩy rửa thường nhiều người sẽ lo sợ thành phần hóa chất không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Hoặc với một số trường hợp khác còn nhận thấy khá tốn tiền khi mua các loại chất tẩy rửa, trợ rửa. Chính vì thế, việc áp dụng mẹo sử dụng giấm trắng cho vào bát rồi đặt ở giá trên cùng của máy để rửa là khá hợp lý. Thế nhưng, bạn cần lưu ý mẹo này chỉ làm sạch được các vết ố do nước cứng mà không làm được bát đĩa sạch dầu mỡ hoàn toàn. Do vậy mà vẫn nên dùng chất tẩy rửa nhưng phải điều chỉnh khối lượng phù hợp.

Nên chạy nước nóng trước khi bắt đầu chu trình

Theo các chuyên gia nghiên cứu, cụ thể là thí nghiệm của Dirk Sapporo đã đưa ra được kết luận. Máy rửa bát cần khoảng 2 phút để làm nóng nước bên trong thiết bị từ nước bình thường lên 1 độ. Và đa số máy rửa bát đều yêu cầu nhiệt độ phải đến 58 độ C, nước nguội hơn thì sẽ mất thêm thời gian để làm nóng hơn, chu trình rửa cũng lâu hơn. Do vậy, trước khi chạy chương trình rửa bạn nên cho chảy một ít nước nóng. Như thế sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn và còn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Máy rửa bát không phải là vạn năng

Đừng nghĩ bất cứ thứ gì cũng cho vào máy rửa bát, nó có thể đánh bay mọi vết bẩn kể cả cứng đầu. Bởi nguyên lý hoạt động của máy là dựa trên áp lực nước từ vòi phun cộng với chất tẩy rửa để làm sạch. Do vậy mà, với vết bẩn bám chặt người dùng nên dùng dụng cụ chuyên dụng để làm bong ra. Hoặc với những mảng thức ăn lớn cần gạt sạch. Sau đó mới cho vào máy rửa bát, như thế hiệu quả làm sạch sẽ đạt mức tối đa và sẽ không gây khó khăn trong quá trình rửa. Cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tuổi thọ của máy.

Facebook Top
0972017716