Giỏ hàng

Có nên dùng máy rửa bát rửa rau củ quả không?

Có nên dùng máy rửa bát rửa rau của quả không? Hay máy rửa bát có thể rửa những thứ khác ngoài bát đĩa, xoong, nồi không ? Như chúng ta đều biết máy rửa bát là thiết bị điện tự động hóa giảm tải sức lao động cũng như tiết kiệm thời gian. Thế nhưng thưa toàn thể các anh chị em rằng đừng nghĩ máy rửa bát là một công cụ có thể làm hết được mọi công việc bạn nghĩ ra. 

Và tất nhiên bạn đừng nghĩ bát đũa bẩn thế mà máy rửa sạch thì hà cớ gì mà những đồ sạch hơn nữa nó sẽ không rửa sạch. Bởi nó còn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu sử dụng sai cách. Chính vì vậy,  trước khi dùng máy rửa bát vào những công việc hàng ngày như rửa rau củ quả hãy đọc bài viết dưới đây của Bếp Việt Cường để tìm hiểu rõ và sau đó quyết định là ở bạn nhé.

Mục lục bài viết

  Với kinh nghiệm của một người thợ được đào tạo bài bản và cũng đã có kinh nghiệm lâu năm trong các thiết bị nhà bếp tôi xin có ý kiến với một số ý tưởng mới của chị em về việc sử dụng máy rửa bát để làm sạch rau củ quả. Theo tôi đó quả là một ý tưởng tồi tệ cho việc sáng tạo sử dụng sai mục đích của các thiết bị điện tự động, bạn có thể hiểu đơn giản là nó có thể gặp các vấn đề như:

   

  Ảnh hưởng đến tuổi đời của sản phẩm

  Khi bạn sử dụng máy rửa bát rửa rau củ quthì phần đất cát từ rau củ quả sau khi rửa trôi sẽ đọng lại dưới đáy hộc chứa nước thải. Sau đó qua đường nước phần cặn bẩn sẽ đi vào hệ thống bơm xả, dẫn đến làm tắc hoặc kẹt cánh quạt bơm xả. 

  Khi máy hoạt động mà cánh quạt bơm xả bị kẹt thì lúc này động cơ sẽ không dừng lại ngay vẫn tiếp tục hoạt động và đến một lúc nào đó động cơ sẽ bị quá tải và cháy cuộn dây trong động cơ. Đây chính là 1 nguy cơ tiềm ẩn mà các bạn nên nhận ra điều này và tất nhiên nếu bị hư hỏng thì vệc thay thế sẽ tốn 1 khoản phí kha khá của bạn đó.

  Dùng máy rửa bát rửa rau củ quả hiệu quả không được như mong muốn

  Theo nghiên cứu, máy rửa bát được thiết kế có những cánh tay phun nước và hệ thống các lỗ phun trên cánh tay nghiêng một góc cố định. Với thiết kế như vậy nhà sản xuất đã đã tính toán góc nghiêng này tối ưu cho việc va chạm giữa tia nước và lòng trong của bát đĩa, nồi niêu. 

  Từ đó sẽ giúp rửa trôi cặn bẩn có trong bát đĩa mới nhanh và hiệu quả. Thế nhưng với rau củ quả, chúng lại có hình dạng bất quy tắc, ko cân đối. Chính vì thế mà sẽ không có được lòng tiếp xúc tia nước như bát nên các tia nước bắn lên sẽ ko sạch hết các vị trí trên rau củ. Cuối cùng, hiệu quả rửa sẽ không sạch được như mong muốn.

  Tạo ra ổ bệnh trong sản phẩm

  Điều này có lẽ sẽ nhiều người quan tâm hơn đó là tính vệ sinh và an toàn cho máy khi rửa rau củ quả. Như mọi người đều biết rau củ quả luôn có trứng giun sán, mà loại này sẽ chỉ chết khi đun chín, khi anh chị rửa trôi rau củ quả, những thứ này sẽ bắn ra các thành, vách cao su hoặc đa phần sẽ trôi vào cống thoát bị đẩy ra ngoài. 

  Nhưng những ký sinh còn sót lại ở các kẽ ron hoặc bên trong lòng máy khi ta rửa bát đĩa lại dính ngược lại khi chúng ta rửa bát đĩa. Vậy chẳng phải chúng ta đang reo mầm bệnh cho gia đình sao. Dù nó ko phải nhiều, nhưng nó sẽ là cái vệ sinh an toàn chúng ta cần để ý tới.

  Kết luận

  Hy vọng với những thông tin chi tiết tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi có nên dùng máy rửa bát rửa rau củ quả không? Từ dó để biết thêm về hướng dẫn sử dụng đúng cách của máy rửa bát để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và tuổi thọ của máy nhé. 

  Ngoài ra, nếu cho như cầu mua sắm, lựa chọn máy rửa bát cho nhà mình bạn có thể tham khảo tại bepvietcuong.vn. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm phù hợp và chính hãng, phương châm của chúng tôi là kinh doanh sản phẩm rõ ràng nguồn gốc và tư vấn nhiệt tình kể cả khi bạn không mua sản phẩm.

  Facebook Top
  0972017716