Giỏ hàng

Top 6 sai lầm không phải ai cũng biết khi dùng máy rửa bát

Mục lục bài viết
    • Trong quá trình sử dụng máy rửa bát có rất nhiều khách hàng gửi đến chúng tôi nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tại sao máy rửa bát không sạch, máy rửa bát bị đọng nước, kết thúc chu trình rửa bị đóng cặn. Rồi là máy rửa bát tốn điện, tốn nước, mất nhiều thời gian hơn việc rửa bằng tay, rửa đồ thủy tin không sạch...

      Như đã phân tích và chia sẻ ở các bài viết khác, hôm nay Bếp Việt Cường sẽ chỉ ra 6 sai lầm mà nhiều người dùng dễ dàng mắc phải dẫn đến hậu quả là những vấn đề đã nêu ở trên. Mời quý khách tham khảo chi tiết dưới đây nhé!

      Top 6 sai lầm tai hại khi dùng máy rửa bát

      1. Rửa qua bát đĩa trước khi cho vào máy

       

      Đây là quan niệm sai lầm phổ biến ở rất nhiều người dùng và thực tế đá chứng minh rửa tráng qua trước bát đĩa không phải là cách hiệu quả nhất để làm sạch chúng. Đặc biệt là với những loại máy đời mới được tích hợp chế độ cảm biến mức đọ bẩn. Thêm nữa, việc tráng qua bát đĩa rồi xếp vào máy còn tiêu tốn một lượng nước và thời gian đáng kể.

      Theo đó, cách tốt nhất bạn chỉ cần gạt bỏ thức ăn dưa thùa còn dính lại trên bát đĩa và xếp luôn vào máy rửa bát. Với chế độ cảm biến nó sẽ quyết định việc thiết lập chu trình rửa phù hợp theo tình trạng bẩn của bát đĩa. Nếu không quá bẩn chu trình rửa sẽ ngắn hơn, còn nếu bẩn thì chu trình rửa sẽ dài hơn.

      2. Nhiệt độ nước dưới 50 độ C

      Vấn đề thứ 2 đó là nhiệt độ, vì theo thực tế và nghiên cứu khi nhiệt độ nước cấp vào máy rửa bát thấp quá cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bát đĩa không được rửa sạch đúng cách. Vì mức nhiệt yêu cầu không đáp ứng đủ điều kiện rửa của máy.

      Thông thường, một chu trình rửa máy rửa bát sẽ mất trung bình khoảng 2 phút để làm nóng nước tăng lên thêm 1 độ. Và hầu hết các chương trình rửa đều cần mức nhiệt độ tối ưu nhất là 57 độ C mới đảm bảo rửa sạch sẽ hoàn toàn bát đĩa, xoong nồi...

      3. Vô tình làm tắc cánh tay phun

      Khi sắp xếp bát đĩa vào máy, nếu chúng ta không biết sắp đúng cách cũng là sai lầm khiến bát đĩa rửa xong không sạch. Vì rất nhiều trường hợp khi xếp bát người dùng vô tình làm vướng vào cánh tay phun nước. Dẫn đến khi vận hành máy cánh tay phun không thể quay để phun nước hết toàn bộ diện tích, bát đĩa bên trong máy. Và kết quả bát đĩa không được rửa sạch.

      Chính vì thế, khi sử dụng máy rửa bát quý khách cần lưu ý nên học cách sắp xếp bát đĩa vào máy. Lưu ý không nên cho quá nhiều hay quá ít bát đĩa trong một lần rửa. Tốt nhất nên dùng lượng vừa phải, theo hướng dẫn sử dụng và dung tích của máy. Và khi sắp xếp xong nên kiểm tra lại để đảm bảo cánh tay phun không bị vướng vào bát đĩa. 

      Xem thêm sản phẩm: Máy rửa bát Texgio TG-DT2022A - 6 bộ - Điều khiển cảm ứng

      4. Không vệ sinh gioăng cao su

      Lớp gioăng cao su ở bên trong máy cũng nếu người dùng không vệ sinh, làm sạch định kỳ cũng sẽ là nguyên nhân làm cho bát đĩa rửa xong không sạch. Vì khi bát đũa bẩn cho vào máy và vận hành lớp gioăng đếm xung quanh bằng cao su rất dễ dính lại các loại thức ăn thừa. Lâu dần tích tụ phát triển thành nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

      Do đó, định kỳ 1 tuần hoặc vài ngày trước khi khởi động máy bạn nên dùng bàn chải đánh răng hoặc các dụng cụ khác cọ sạch phần gioăng đệm cao su. Mục đích ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn, nấm mốc giúp bát đĩa luôn được khô cong, sạch bóng.

      5. Không dùng đủ nước làm bóng + muối + bột rửa bát

       

      Rất nhiều người dùng có quan niệm sai lầm về 3 loại này khi sử dụng máy rửa bát. Có người cho rằng chỉ cần dùng bột hoặc viên rửa bát, không cần dùng muối hay nước làm bóng. Có người thì dùng muối rửa bát và bột rửa và bỏ nước làm bóng.

      Thực tế, hiện nay có nhiều loại máy rửa bát được thiết kế hiện đại, tiên tiến. Thế nhưng 3 loại nước làm bóng + muối + bột rửa vẫn là top 3 không thể thiếu đối với một chu trình rửa của máy rửa bát. Vì mỗi loại có những chức năng riêng để đảm bảo bát đĩa sau khi kết thúc chu trình rửa sạch sẽ, khô và bóng. Cụ thể:

      - Muối dùng cho máy rửa bát là loại muối chuyên dụng, có tác dụng làm mềm nước, chống để lại cặn sau chu trình rửa.

      - Chất tẩy rửa như bột rửa hoặc viên rửa được dùng trong quá trình rửa với chức năng tẩy rửa các chất bẩn và vết bám trên bát đĩa. Khi được kết hợp cùng hệ thống phun nước áp lực và hệ thống sẽ tạo dòng xoáy làm hco bát đĩa được sạch hơn.

      - Nước làm bóng có tác dụng giúp bát đĩa được khô hơn, đặc biệt là giúp bảo vệ đồ thủy tinh, đồ sứ cao cấp cũng như giúp lấy đi những vêt sloang, đốm trên đồ nhựa, đồ inox... sau quá trình sấy khô của máy.

      6. Cho bát đĩa sạch và bẩn vào cùng 1 lần rửa

      Sai lầm cuối cùng người dùng rất dễ mắc phải đó là cho bát đĩa quá bẩn và không bẩn nhiều vào cùng một chu trình rửa. Hậu quả là phải chọn chương trình rửa lâu, thêm nữa còn tốn điện, tốn nước và tốn thời gian rửa hơn. Theo đó, trước khi xếp bát đĩa vào máy bạn nên phân loại bát đĩa bẩn và không bẩn nhiều riêng ra. Sau đó cho vào 2 lần rửa khác nhau với số lượng nhiều. Nhưu thế sẽ giúp hiệu quả hoạt động của máy cao hơn và còn giúp tiết kiệm điện năng, thời gian rửa.

      Xem thêm: Hướng dẫn cách xếp bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất

    Trong quá trình sử dụng máy rửa bát có rất nhiều khách hàng gửi đến chúng tôi nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tại sao máy rửa bát không sạch, máy rửa bát bị đọng nước, kết thúc chu trình rửa bị đóng cặn. Rồi là máy rửa bát tốn điện, tốn nước, mất nhiều thời gian hơn việc rửa bằng tay, rửa đồ thủy tin không sạch...

    Như đã phân tích và chia sẻ ở các bài viết khác, hôm nay Bếp Việt Cường sẽ chỉ ra 6 sai lầm mà nhiều người dùng dễ dàng mắc phải dẫn đến hậu quả là những vấn đề đã nêu ở trên. Mời quý khách tham khảo chi tiết dưới đây nhé!

    Top 6 sai lầm tai hại khi dùng máy rửa bát

    1. Rửa qua bát đĩa trước khi cho vào máy

     

    Đây là quan niệm sai lầm phổ biến ở rất nhiều người dùng và thực tế đá chứng minh rửa tráng qua trước bát đĩa không phải là cách hiệu quả nhất để làm sạch chúng. Đặc biệt là với những loại máy đời mới được tích hợp chế độ cảm biến mức đọ bẩn. Thêm nữa, việc tráng qua bát đĩa rồi xếp vào máy còn tiêu tốn một lượng nước và thời gian đáng kể.

    Theo đó, cách tốt nhất bạn chỉ cần gạt bỏ thức ăn dưa thùa còn dính lại trên bát đĩa và xếp luôn vào máy rửa bát. Với chế độ cảm biến nó sẽ quyết định việc thiết lập chu trình rửa phù hợp theo tình trạng bẩn của bát đĩa. Nếu không quá bẩn chu trình rửa sẽ ngắn hơn, còn nếu bẩn thì chu trình rửa sẽ dài hơn.

    2. Nhiệt độ nước dưới 50 độ C

    Vấn đề thứ 2 đó là nhiệt độ, vì theo thực tế và nghiên cứu khi nhiệt độ nước cấp vào máy rửa bát thấp quá cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bát đĩa không được rửa sạch đúng cách. Vì mức nhiệt yêu cầu không đáp ứng đủ điều kiện rửa của máy.

    Thông thường, một chu trình rửa máy rửa bát sẽ mất trung bình khoảng 2 phút để làm nóng nước tăng lên thêm 1 độ. Và hầu hết các chương trình rửa đều cần mức nhiệt độ tối ưu nhất là 57 độ C mới đảm bảo rửa sạch sẽ hoàn toàn bát đĩa, xoong nồi...

    3. Vô tình làm tắc cánh tay phun

    Khi sắp xếp bát đĩa vào máy, nếu chúng ta không biết sắp đúng cách cũng là sai lầm khiến bát đĩa rửa xong không sạch. Vì rất nhiều trường hợp khi xếp bát người dùng vô tình làm vướng vào cánh tay phun nước. Dẫn đến khi vận hành máy cánh tay phun không thể quay để phun nước hết toàn bộ diện tích, bát đĩa bên trong máy. Và kết quả bát đĩa không được rửa sạch.

    Chính vì thế, khi sử dụng máy rửa bát quý khách cần lưu ý nên học cách sắp xếp bát đĩa vào máy. Lưu ý không nên cho quá nhiều hay quá ít bát đĩa trong một lần rửa. Tốt nhất nên dùng lượng vừa phải, theo hướng dẫn sử dụng và dung tích của máy. Và khi sắp xếp xong nên kiểm tra lại để đảm bảo cánh tay phun không bị vướng vào bát đĩa. 

    Xem thêm sản phẩm: Máy rửa bát Texgio TG-DT2022A - 6 bộ - Điều khiển cảm ứng

    4. Không vệ sinh gioăng cao su

    Lớp gioăng cao su ở bên trong máy cũng nếu người dùng không vệ sinh, làm sạch định kỳ cũng sẽ là nguyên nhân làm cho bát đĩa rửa xong không sạch. Vì khi bát đũa bẩn cho vào máy và vận hành lớp gioăng đếm xung quanh bằng cao su rất dễ dính lại các loại thức ăn thừa. Lâu dần tích tụ phát triển thành nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Do đó, định kỳ 1 tuần hoặc vài ngày trước khi khởi động máy bạn nên dùng bàn chải đánh răng hoặc các dụng cụ khác cọ sạch phần gioăng đệm cao su. Mục đích ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn, nấm mốc giúp bát đĩa luôn được khô cong, sạch bóng.

    5. Không dùng đủ nước làm bóng + muối + bột rửa bát

     

    Rất nhiều người dùng có quan niệm sai lầm về 3 loại này khi sử dụng máy rửa bát. Có người cho rằng chỉ cần dùng bột hoặc viên rửa bát, không cần dùng muối hay nước làm bóng. Có người thì dùng muối rửa bát và bột rửa và bỏ nước làm bóng.

    Thực tế, hiện nay có nhiều loại máy rửa bát được thiết kế hiện đại, tiên tiến. Thế nhưng 3 loại nước làm bóng + muối + bột rửa vẫn là top 3 không thể thiếu đối với một chu trình rửa của máy rửa bát. Vì mỗi loại có những chức năng riêng để đảm bảo bát đĩa sau khi kết thúc chu trình rửa sạch sẽ, khô và bóng. Cụ thể:

    - Muối dùng cho máy rửa bát là loại muối chuyên dụng, có tác dụng làm mềm nước, chống để lại cặn sau chu trình rửa.

    - Chất tẩy rửa như bột rửa hoặc viên rửa được dùng trong quá trình rửa với chức năng tẩy rửa các chất bẩn và vết bám trên bát đĩa. Khi được kết hợp cùng hệ thống phun nước áp lực và hệ thống sẽ tạo dòng xoáy làm hco bát đĩa được sạch hơn.

    - Nước làm bóng có tác dụng giúp bát đĩa được khô hơn, đặc biệt là giúp bảo vệ đồ thủy tinh, đồ sứ cao cấp cũng như giúp lấy đi những vêt sloang, đốm trên đồ nhựa, đồ inox... sau quá trình sấy khô của máy.

    6. Cho bát đĩa sạch và bẩn vào cùng 1 lần rửa

    Sai lầm cuối cùng người dùng rất dễ mắc phải đó là cho bát đĩa quá bẩn và không bẩn nhiều vào cùng một chu trình rửa. Hậu quả là phải chọn chương trình rửa lâu, thêm nữa còn tốn điện, tốn nước và tốn thời gian rửa hơn. Theo đó, trước khi xếp bát đĩa vào máy bạn nên phân loại bát đĩa bẩn và không bẩn nhiều riêng ra. Sau đó cho vào 2 lần rửa khác nhau với số lượng nhiều. Nhưu thế sẽ giúp hiệu quả hoạt động của máy cao hơn và còn giúp tiết kiệm điện năng, thời gian rửa.

    Xem thêm: Hướng dẫn cách xếp bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất

    Facebook Top
    0972017716