Giỏ hàng

Uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe

Mục lục bài viết

  Uống cà phê có tốt không?

  Nhiều người cho rằng uống cà phê không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách, đúng thời điểm vào mỗi sáng để khởi đầu một ngày mới đầy sáng tạo bất ngờ bạn sẽ nhận sra tác dụng tuyệt vời của cà phê mang lại.

  Vậy nên uống cà phê vào thời điểm nào trong ngày?

  Cà phê là loại đồ uống được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn nghiện bởi mùi hương thơm đậm đà, nồng ấm vốn có của nó trong hạt cà phê rang xay và bởi tính năng kích thích sự tỉnh táo, tập trung làm việc của nó. Nhiều người đã dùng cà phê cứu cánh cho những deadline thần tốc, hay những công việc đòi hỏi sự tập trung, sự sáng tạo hay thăng hoa cảm xúc.

  Mỗi khi mệt mỏi, stress mà có một ly cà phê chắc chắn sẽ làm bạn tỉnh táo ngay lập tức bởi thành phần cafein có trong hạt cà phê sẽ kích thích vào hệ thần kinh, như một luồng điện làm bộ não chúng ta bừng sáng trở lại. bởi tính năng làm tăng sự hưng phấn tình thần và sự tập trung hiệu quả cao của nó mà chúng ta phải có thời gian uống hợp lý, bởi lẽ khi thần kinh lúc nào cũng hưng phấn chúng ta sẽ bị lệ thuộc vào cà phê khi cần bắt đầu một công việc đòi hỏi sự tập trung dẫn đến hiện tượng nghiện cà phê là bởi thế.

  Vây hãy cùng Bepvietcuong.vn tìm hiểu xem thời điểm uống cà phê tốt hay còn gọi là khung giờ vàng trong ngày để nhâm nhi một tách cà phê là khi nào?

  Hãy uống cà phê vào mỗi buổi sáng

  Đây là thói quen của hầu hết những người sành cà phê bởi công dụng ít ai biết của mỗi tách cà phê vào buổi sáng.

  Công dụng tuyệ vời của việc uống  cà phê vào buổi sáng

  Công dụng giảm đau

   Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Illinois chỉ ra rằng uống một tách cà phê khoảng một tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp giảm các cơn đau mỏi cơ, bởi caffeine trong hạt cà phê có tác dụng làm tăng đàn hồi độ dẻo dai của cơ.

  Công dụng cải thiện tình trạng táo bón

   theo nghiên cứu khi uống cà  phê ngoài tác dụng chính của nó làm hưng phấn thần kinh thì cà phê còn có thể cải thiện tình trạng táo bón.

  Công dụng lưu thông máu tăng tuần hoàn mạch máu

  Đây là một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã thực hiện trên một nhóm người mỗi ngày uống 30 ml cà phê, sau đó các nhà khoa học thực hiện đo sự lưu thông máu giữa người không uống cà phê và người uống cà phê hàng ngày bằng các kiểm tra sự lưu thông máu tới các đầu ngón tay. Kết quả chi ra rằng nhóm người uống cà phê thường xuyên tăng khoàng 30% lượng máu lưu thông so với nhóm người không uống cà phê. Máu có chức năng vận chuyển oxi giúp cho cơ được nạp oxi thường xuyên dẫn đến khi vận động sẽ tránh các hiện tượng bị chuột rút, tăng độ dẻo dai cho cơ.

  Chức năng tăng cường trí nhớ cho não bộ

  Nghe chức năng này của cà phê nó giống như một liều thuốc bổ cực hiếm, nhưng quả thật bạn không phải tìm đâu xa, mỗi ngày uống một tách cà phê vào buổi sáng bạn sẽ có sự thông minh sáng suốt và trôi chảy trong mọi hoạt động cũng như công việc của mình. Đây là một nghiên cứu của  trường Đại học Hopkins đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng caffeine có trong hạt cà phế giúp tăng cường trí nhớ trong 24 h kể từ khi bạn uống cốc cà phê.