Giỏ hàng

Nguyên nhân - Hướng dẫn sửa lỗi bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi kêu tít tít là trường hợp rất nhiều chị em phụ nữ thường gặp, mặc dù đã sắm riêng một bộ cao cấp, xin xò dành riêng cho bếp từ. Chính vì thế những câu hỏi như nguyên nhân bếp từ không nhận nồi là gì hay cách sửa bếp từ không nhận nồi như thế nào luôn thu hút được sự quan tâm cực đông đảo. Nếu bạn cũng vậy thì hãy cùng Bếp Việt Cường tìm hiểu về mã lỗi cơ bản của bếp từ qua bài viết dưới đây nhé! 

Mục lục bài viết

  Tại sao bếp từ không nhận nồi - Cách sửa bếp từ không nhận nồi

  Theo các chuyên gia kỹ thuật, nguyên nhân của lỗi bếp từ không nhận nồi có khá nhiều. Đa số là do người sử dụng chưa nắm được chuẩn xác cách dùng, cụ thể dưới đây: 

  Công suất bếp từ không phù hợp

  Nguyên nhân đầu tiên, đó là do công suất của bếp từ không phù hợp với hiệu điện thế tại nơi bạn sinh sống. Bởi thiết kế mỗi loại bếp từ của mỗi thương hiệu là khác nhau, đặc biệt là bếp nhập khẩu. Mức công suất và tần số sẽ khác với trong nước, do vậy mà thường có rất nhiều trường hợp bếp từ sẽ không nhận nồi do công suất quá thấp hoặc quá cao.

  Cách khắc phục: Nếu gặp tình trạng lỗi này, người dùng có thể thử tăng hoặc giảm công suất nấu. Nhưng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp, thế nên khi mua bếp từ cần lưu ý đến vấn đề tìm hiểu công suất của bếp. Tốt nhất nên chọn dòng sản phẩm phù hợp với hiệu điện thế của mình để hạn chế tối đa lỗi.

  Do đáy nồi lồi lõm, không bằng phẳng

  Tiếp theo, khi bếp từ không nhận nồi bạn có thể kiểm tra phần đáy nồi, có thể do nó lồi lõm quá mức cho phép. Dẫn đến không có nhiều bề mặt đáy được tiếp xúc với bề mặt kính của bếp từ nên bếp từ sẽ không hợp tác.

  Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại phần đáy của tất cả vật dụng đun nấu mình đang sử dụng. Nếu có vật dụng nào đáy lồi lõm, không được bằng phẳng thì nên loại bỏ và tuyệt đối không sử dụng cho bếp từ để tránh gặp lỗi.

  Xem thêm bài viết: => Bếp từ không vào điện - Nguyên nhân và cách khắc phục

  Đặt nồi nấu sai vị trí

  Một lỗi khá cơ bản dẫn đến bếp từ không nhận nồi đó là người dùng đặt sai vị trí trên mặt kính bếp từ. Có thể là đặt lệch đi một phần so với vùng nấu dẫn đến bề mặt bếp không nhận diện được nồi và cảnh báo lỗi.

  Cách khắc phục: Khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn đúng vùng nấu trên mặt kính và đặt đúng. Như thế bếp sẽ hoạt động bình thường.

  Chất liệu nồi nấu không phù hợp

  Khi mua bếp từ, người dùng đều được tư vấn khá kỹ lưỡng về bộ nồi dùng riêng cho bếp từ. Ví dụ như đáy phải nhiễm từ, chất liệu inox 430 hay đáy có lớp inox 430 cao cấp, thép không gỉ… Hoặc các bộ nồi, chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính. Thế nhưng nhiều người vẫn dùng sai sử dụng các loại nồi nhôm, thủy tinh… mà những loại này có hiệu suất sinh nhiệt thếp. Do vậy mà không thể làm nóng bằng bếp từ thế nên bếp sẽ không nhận nồi.

  Cách khắc phục

  Khi chọn mua nồi bạn cần chọn loại có đáy nhiễm từ. Mà muốn chọn được cách thử tốt nhất là dùng nam châm để đo, nếu đáy nồi hút nam châm thì có thể sử dụng được vì đáy có nhiễm từ. Nhưng nếu không hút thì phải dùng bộ nồi khác, hoặc một cách tiết kiệm chi phí hơn đó là dùng đĩa chuyển nhiệt để hỗ trợ là có thể nấu ăn bình thường.

  Ngoài ra, khi mua bạn cũng có thể để ý các ký hiệu nồi dùng riêng cho bếp từ như dòng chữ ký kiệu Induction, biểu tượng hình lo xo xoắn ốc hoặc ký hiệu từ trường…

  Cảm biến hoặc IC của bếp bị hỏng

  Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi kêu tạch tạch cuối cùng có thể do bộ phận cảm biến hoặc IC của bếp bị hư hỏng. Dẫn đến phần cảm nhiệt của bếp không hoạt động và không thể nhận nồi.

  Cách khắc phục: Với lỗi này nếu người dùng có kinh nghiệm thì có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên, nếu không biết về mã lỗi và những bộ phận này trong bếp từ thì không nên sửa tránh trường hợp hỏng nặng hơn. Mà tốt nhất nên nhờ sự trợ giúp của trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

  Xem thêm bài viết: => Tại sao bếp từ tự ngắt điện?

  Kết luận

  Trên đây là những thông tin chi tiết về mã lỗi bếp từ không nhận nồi cùng nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi. Nếu bạn đã tham khảo và thử những cách khắc phục trên đây mà vẫn chưa sửa được hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Bếp Việt Cường. Với chế độ bảo hành tuyệt vời cùng nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn!

   

  Facebook Top
  0972017716